Cách lựa chọn hoa quả tốt cho bà bầu

Hoa quả tốt và cần thiết cho mọi người, đặc biệt là bà bầu. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn hoa quả tốt cho bà bầu, đảm bảo cho sức khỏe và an toàn? Dưới đây là một số gợi ý giúp các mẹ bầu lựa chọn hoa quả ngon, bổ dưỡng.

Khi mang thai bạn phải cẩn trọng hơn với việc ăn uống cũng như chọn lựa hoa quả. Vậy cần chú ý và lựa chọn hoa quả như thế nào cho các mẹ bầu? Dưới đây là một số gợi ý, mời các bạn cũng tham khảo:

1. Chọn trái cây hữu cơ

Bạn nên mua trực tiếp những loại trái cây mua tại vườn tin tưởng hay lựa chọn các loại hoa quả đã qua kiểm định an toàn thực phẩm. Điều này sẽ đảm bảo loại trái cây bạn ăn không bị nhiễm các loại hóa chất từ thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật. Mã hoa quả 100% sản phẩm hữu cơ bắt đầu số 9.

2. Trái cây nhiều vitamin C

Vitamin C có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu khi mang thai do Vitamin C giúp mẹ và em bé hấp thụ đầy đủ chất sắt trong thai kỳ, nó còn có tác dụng làm cho răng lợi được khỏe mạnh.

Những loại trái cây giàu vitamin C là bưởi, cam, chanh, đào, táo… Uống một ly nước bưởi, cam, chanh sau khi ăn sáng mỗi ngày rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, cà chua, cũng chứa lượng vitamin C cao, nên ăn thường xuyên như một loại rau. Các loại rau lá xanh cũng là một lựa chọn lý tưởng trong việc hấp thụ Vitamin C.

3. Trái cây giàu axit folic

Axit folic rất cần thiết trong thai kỳ để phòng ngừa các khuyết tật ống thần kinh, ngăn ngừa sinh non cũng như hạn chế các khuyết tật về tim. Vì vậy, bà bầu không thể thiếu loại dưỡng chất đặc biệt quan trọng này.

Axit folic có nhiều trong một số loại trái cây màu vàng sẫm như mơ, bơ, đào… Ăn mơ khô vào buổi sáng là cách rất tốt để hấp thụ axit folic và là điều cần thiết cho sự hình thành của protein vì nó có tác dụng hỗ trợ các enzyme tiêu hóa thức ăn. Đậu Hà Lan và các loại đậu khác cũng rất giàu axit folic.

4. Nên ăn nhiều táo và chuối

Trong hai loại trái cây táo và chuối rất giàu carbohydrate, kali, sắt, chất xơ và canxi – rất cần thiết cho sự phát triển của xương và các chức năng ở ruột thai nhi, do vậy các mẹ bầu nên ăn nhiều hai loại hoa quả này để thai nhi phát triển tốt.