3 cách siêu đơn giản để giữ tủ quần áo bền lâu

Gỗ luôn là loại vật liệu "khó chiều", nếu không biết cách bảo quản chúng sẽ nhanh chóng bị hỏng. Tiêu biểu là tủ quần áo gỗ, công năng của chúng là chứa quần áo nên nếu không bảo quản tốt thì không những tủ hỏng mà những vật dụng khác cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể

Tránh cho tủ đồ tiếp xúc với nguồn nhiệt cao, ánh sáng mặt trời

Nguyên nhân dẫn đến việc đồ gỗ nhanh bị xỉn màu và bong lớp véc ni, lớp sơn phủ bề mặt là những tia cực tím trong ánh sáng mặt trời. Để giữ cho những tủ gỗ giữ được màu sắc bền lâu, các bạn cần chú ý tuyệt đối không để tủ quần áo ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiều vào, hoặc để kệ tủ ở những nguồn nóng ví dụ như gần bếp lửa, ấm siêu tốc, nồi cơm điện… vì sau một thời gian tiếp xúc thì gỗ sẽ bị co lại, giảm tuổi thọ của tủ. Vào mùa nóng, các bạn nên giữ độ ẩm tương đối trong phòng trên 50% để bảo quản tủ gỗ, không để tủ ở môi trường quá khô nóng.

Chống các loại côn trùng gây hại

Vì có nguồn gốc từ thiên nhiên cho nên những loại tủ đựng quần bằng gỗ dễ dàng bị mối mọt tấn công từ bên trong đến bên ngoài làm hư hỏng tủ. Để phòng chống hiện tượng này, các bạn nên chú ý chọn những tấm gỗ đã được phơi và bào nhẵn, nếu xuất hiện những đục lỗ hay những chấm đen, nhỏ li ti trên bề mặt gỗ như bị rỗ là do đã có ấu trùng mọt mối đã xâm nhập vào thớ gỗ.

Một cách để bạn dễ dàng loại bỏ những loại côn trùng đáng ghét này là bỏ vào trong tủ một ít hoa tiêu đề phòng chuột gián, một viên long não để phòng mối một và tránh kiến. Sau một thời gian sử dụng, trong điều kiện nóng ẩm, các loại vi sinh vật như nấm mốc có cơ hội phát triển, bạn nên dung them các sản phẩm diệt nấm để bảo quản đồ gỗ tốt hơn.

Chống ẩm mốc

Như đã đề cập ở trên, trong điều kiện ẩm nóng, trời nồng các chất liệu làm từ gỗ dễ dàng bị hư hỏng do gỗ bị chương nở ra, thêm vào đó tạo môi trường thuận lợi cho côn trùng phát triển nhanh, bạn cần ghi nhớ luôn để tủ gỗ ở nơi khô ráo, thoáng mát, bạn còn có thể sử dụng thêm vôi bột vào bên trong để chống ẩm

Tủ áo quần áo bằng gỗ có độ bền cao, giúp cho không gian ngôi nhà thêm sang trọng nhưng nếu không biết cách bảo quản thì nó rất dễ bị hư hại. Chúng ta cần nắm được đặc tính gỗ để có cách bảo quản thật tốt.

Ngoài ra bạn có thể xem các bài viết tham khảo về các đồ gỗ nội thất khác để có thể bảo quản chúng tốt hơn