Cách lau dọn tủ giầy dép gỗ cách phòng chống mối mọt xâm nhập công trình

Việc lau dọn tủ giày dép gỗ là vô cùng quan trọng. Nếu không thường xuyên lau dọn tủ giầy dép và vệ sinh khu vực xung quanh tủ giầy rất dễ bị nấm mốc ảnh hưởng đến sức khoẻ các bé và đây cũng là cách phòng chống mối cánh bay vào nhà xâm nhập cắn phá công trình hiệu quả sẽ giảm đi 5% công trình bị mối xông tủ giầy hàng năm

4 bước lau dọn tủ giầy khỏi mối mọt & nấm mốc đa tác dụng

Bước 1: Bỏ các giày dép đang có ở trên kệ ra một nơi sạch sẽ trước khi quét dọn, vệ sinh tủ giày dép.

Bước 2: Vệ sinh sạch tủ giày dép. Sử dụng các dụng cụ vệ sinh thông dụng tại gia đình, văn phòng như: chổi quét, chổi lau bụi, giẻ lau hóa chất, giẻ sạch, bàn chải, xà bông, hoặc nước rửa chén.

Bước 3: Sắp đặt những đôi giày ngăn nắp, không để chèn lên nhau. Những đôi ít sử dụng đưa lên cao, những đôi thường sử dụng đưa xuống dưới.

Bước 4: Quét sạch khu vực xung quanh tủ giày dép.

Do vậy, nên thường xuyên vệ sinh tủ, lau chùi sạch sẽ các ngăn bên trong tủ và từng đôi giầy, dép, vừa tiện lợi khi sử dụng không phải lau chùi lại, vừa giúp thông thoáng môi trường bên trong tủ giầy, hạn chế tà khí và các vi sinh vật gây bệnh lại kiểm soát được lũ côn trùng mối mọt  khỏi chiếc tủ giầy.

Với các hướng dẫn sắp đặt, cũng như cách lau dọn tủ giày nêu trên, không mất nhiều thời gian bạn nên áp dụng hàng tuần không nên bỏ qua.