4 cách tiêu diệt tận gốc giặc ruồi chỉ trong tích tắc

Ruồi xuất hiện mọi nơi trong nhà bếp, nhà vệ sinh. Sự xuất hiện vị khách tự nhiên này khiến cho mọi sinh hoạt trong nhà bị ảnh hưởng.

Ruồi xuất hiện là dấu hiệu của điều kiện mất vệ sinh mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh. Chúng là tác nhân trung gian truyền mầm bệnh từ những nơi ô nhiễm đến người và đồ ăn của người.

Thực hiện 4 cách diệt ruồi dưới đây sẽ giúp bạn quét sạch tận gốc "giặc ruồi" chỉ trong tích tắc.

1.Tiêu hủy môi trường sinh sản và trứng ruồi

Ruồi nhà thường đẻ trứng tại các nơi ẩm ướt nên chúng hay xuất hiện khu nhà bếp, nhà vệ sinh. Nên cần phải tiêu hủy môi trường sinh sôi của chúng. Do đó hãy dọn nhà bếp, giữ nhà tắm luôn khô ráo và các bồn cầu thì nên đổ nước tẩy rửa nhà vệ sinh thường xuyên, bồn rửa bát ta đổ nước sôi, cống rãnh xung quan nhà rắc vôi bột để diệt môi trường đẻ trứng, trứng của ruồi .

2. Dùng keo dính ruồi

Đối nhà có trẻ em, thường không thể dùng bả ruồi rất nguy hiểm khi trẻ em tiếp xúc. Do đó có nhiều ruồi nhà bu, đậu bạn có thể mua những tấm keo dính và đặt tại các diểm ruồi hay xuất hiện, bu đậu như trên sàn nhà, cột... cho thêm một ít dầu ăn lên để thu hút cũng rất hiệu quả để diệt loài ruồi trưởng thành này

3. Bẫy dung dịch

Rượu vang, bia, nước ngọt là thứ yêu thích của ruồi nhà, chỉ cần để một ít loại nước này dưới đáy chai sẽ tạo thành cái bẫy tuyệt diệu để bắt ruồi, đặc biệt là rượu vang là mùi yêu thích ruồi

4. Diệt ruồi giấm trái cây còn thùa

Ruồi giấm hay còn gọi ruồi hoa quả, thường xuất hiện trong nhà bếp. Để diệt loài này ta dùng chiêu cung tiến món ăn yêu thích cho chúng biến thành đồ dùng để bẫy ruồi.

Lấy 1 ít trái cây thừa, đạt vào bát rộng và lấy màng bọc thức ăn bọc lại hoặc miếng ni lông để che miệng bát lại. Đâm các lỗ nhỏ vừa đủ để ruồi có thể chui vào sau đó cho vào nước tiêu diệt chúng    Ngoài việc áp dụng 4 cách diệt ruồi đơn giản trên, mặt  khác ta cũng cần hạn chế các mùi thu hút ruồi trong nhà: các mùi sinh ra từ các loại hải sản, các đồ bị lên men… các mùi này thu hút mạnh mẽ ruồi vào nhà. Hãy hạn chế những thức ăn dư thừa và để hở trong nhà, nên có lồng bàn che đậy cẩn thận thức ăn thừa còn dùng.