Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà 8 điều cần biết

Sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi & côn trùng đã không còn xa lạ khu dân cư, mang lại không gian an toàn, không lo côn trùng truyền dịch bệnh nguy hiểm. Như một lẽ tự nhiên thường tình, những khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ phun côn trùng họ quan tâm nhiều khía cạnh dịch vụ

8 thông tin chính cho ai lần đầu có nhu cầu quan tâm dịch vụ phun thuốc muỗi

1. Phun côn trùng có gây mẩn ngứa cho người sử dụng không?

- Thuốc diệt côn trùng thế hệ mới hiện nay khá là an toàn, ít gây dị ứng, tuy nhiên đối với những người có da mẫn cảm thì có thể bị dị ứng, mẩn ngứa khi tiếp xúc với thuốc, ngay cả với lượng rất nhỏ.

- Để tránh việc này có thể xảy ra, dịch vụ kiểm soát côn trùng có các biện pháp che phủ đồ đạc cẩn thận trước khi phun.

Đối với các khách hàng có đồ dùng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần cất dọn cẩn thận trước khi phun thuốc. Khăn mặt, khăn tắm cần được thu lại hoặc giặt kỹ trước khi sử dụng.

2. Phun thuốc diệt muỗi có hiệu lực bao lâu?

Kết quả thử nghiệm của hãng hóa chất diệt muỗi khi phun trong điều kiện bình thường, thuốc có hiệu quả 3-6 tháng kể cả phun hay ngâm tẩm.

Thực tế tại Việt Nam môi trường sống khác nhau cho ra những kết quả thời gian hiệu lực của thuốc khác nhau, trung bình được 2 đến 6 tháng.

  • Vị trí phun có môi trường sống xung quanh khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ và kín trên tầng cao có tác dụng  4-6 tháng,

  • Vị trí phun có môi trường sống xung quang ẩm thấp, bụi rậm, nhiều cống rãnh, ao hồ, cạnh khu vực chế biến đồ ăn, hải sản, khu vực chợ, khu để rác …. môi trường này rất thuận lợi cho muỗi thì tác dụng phòng trừ muỗi kén đi từ 2-3 tháng, hạn chế chứ không hết sạch được.

4. Phun xong có mùi không?

- Thuốc muỗi có loại không mùi, ít mùi, có mùi hắc, mùi dầu, nhưng khi phun xong khoảng 30 - 45 phút kể từ khi kết thúc việc phun thuốc sẽ không còn mùi . Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Dịch vụ phun muỗi

5. Phun xong sau bao lâu thì vào nhà được ?

- Phun phun không gian ULV yêu cầu mọi người ra hết khỏi nhà khi phun (chỉ áp dụng diệt khi nhà có người bị dịch bệnh, nhà nằm trong ổ dịch). Sau đó, đóng cửa khoảng vài giờ để thuốc có tác dụng và tiêu diệt hết côn trùng bay trong không gian. Thời gian có tác dụng của thuốc sẽ hết sau 2 giờ, thời gian tối thiểu cách ly 30 phút, tốt nhất sau 2 giờ

- Phun tồn lưu, phun trực tiếp lên bề mặt tường, đây là phương pháp phun chính dịch vụ phun muỗi.Với máy phun sương mù loại nhỏ, phun rất sạch, không bắn bẩn. Công việc được thực hiện lần lượt từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Sau khoảng 30 phút kể từ khi kết thúc việc phun thuốc, người lớn có thể trở lại nhà sinh hoạt bình thường, tốt nhất nên để 2 giờ vào sinh hoạt. Với trẻ nhỏ (dưới 6 tuổi) nên để sau nửa ngày hoặc sau hẳn 1 buổi đối với trẻ sơ sinh (sáng phun thì chiều có thể về). Thời gian có tác dụng của thuốc từ 3-6 tháng.

6. Thời gian phun côn trùng vào thời điểm nào là tốt nhất?

PGS.TS Nguyễn Thúy Hòa, Trưởng khoa Côn trùng và Động vật y học, Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư cho biết tùy vào loài muỗi sẽ có các giờ hoạt động khác nhau. Phun đúng thời điểm sẽ khiến số lượng muỗi bị dính thuốc cao tiêu diệt muỗi nhiều hơn. PGS.TS Nguyễn Thúy Hòa cũng hướng dẫn, riêng muỗi trong nhà nên phun thuốc từ sáng sớm đến 10 giờ sáng hoặc cuối giờ chiều . Bởi đây là thời điểm muỗi trong ng diện tích mặt sàn nhân với1 hệ số nhất định rồi nhân đơn giá, khách hàng có thể tính luôn chi phí dịch vụ nhà mình. Có đơn vị tính theo khung diện tích.

Thường chi phí được đơn vị cung cấp dịch vụ phun muỗi công bố trên website hay khi bạn liên hệ họ tư vấn báo giá cho bạn

8. Chính sách bảo hành dịch vụ

- Dịch vụ phun thuốc muỗi tại đơn vị uy tín đều có chính sách bảo hành. Thời gian bảo hành tùy thuộc gói khách hàng mua

Trong thời hạn bảo hành, Quý Khách hàng thấy côn trùng xuất hiện nhiều trở lại hàng hãy liên lạc với đơn vị. Nhân viên kỹ thuật của đơn vị sẽ tới kiểm tra mật độ côn trùng, tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra các biện pháp xử lý bổ sung kịp thời. Việc bảo hành cục bộ hay toàn bộ khu vực đã phun thuốc đều miễn phí.