Rệp dơi có “cái ấy” khó hiểu

Rệp dơi châu Phi, có họ gần, thậm chí có vẻ ngoài gần giống với rệp giường (bed bug), có điều chúng sống chủ yếu bằng máu của dơi. Loài rệp này hút máu của dơi nên gọi là rệp dơi.

Chúng tập trung chủ yếu ở những nơi có dơi sống. Nhưng nếu không còn dơi tại khu vực đó. Chúng có xu hướng sống gần những nơi rệp giường sống như nệm, giường và chuyển đối tượng hút máu sang những loài động vật máu nóng khác, kể cả con người.

Rệp dơi, chúng nằm trong danh sách những kẻ tồi tệ bởi cách sinh hoạt của chúng, mà cụ thể là “chuyện ấy”. Giống như phái mạnh ở các loài động vật khác, rệp dơi đực bị thu hút bởi cá thể cái, nhưng có điều chúng rất ghét việc phải quan hệ theo cách “truyền thống”.

Thay vào đó,rệp dơi lợi dụng việc có một “cậu nhỏ” rất cứng, đâm thẳng vào cơ thể của con cái, tiêm trực tiếp tinh dịch vào máu nhằm duy trì nòi giống.

Dường như con người không phải là loài động vật duy nhất biết giả dạng, “biến” mình thành “giống” khác, rệp dơi cũng gian lận để biến đổi cơ thể

Để bảo vệ bản thân trước chiêu thụ tinh bằng cách đâm dương vật cứng nhọn như một cái kim của rệp đực vào bụng mình, rệp cái phát triển một bộ phận nửa sinh dục giống hình cái phễu để dẫn dương vật vào nơi có các tế bào miễn dịch. Quá trình này rất đau đớn (đối với con cái), nhưng bọ dơi đực cực thích điều này, học tập con cái, cũng phát triển một bộ phận nửa sinh dục của riêng mình, thậm chí chúng còn làm điều tương tự với các cá thể đực khác.