3 bước đơn giản nấu cháo cua ngon tuyệt

Với món cháo béo béo thơm thơm từ cua này chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục ngay lần thử đầu tiên đấy!

Nguyên liệu:

- 2 con cua cỡ vừa, gạo, nước

- Gia vị: Muối, tiêu trắng, hành lá, dầu hào

Cách làm:

- Cua sống bạn đem rửa sạch, bỏ phần mang và yếm cua. Gạo vo sạch, cho vào nồi áp suất.

- Thêm một lượng nước gấp 3 lần gạo, thêm khoảng 2 thìa canh hạt nêm. Sau đó bạn cho cua vào.

- Đậy kín nắp rồi bật 10 - 15 phút. Cháo chín bạn nêm nếm lại với ít muối, dầu hào và hạt tiêu, múc ra bát, trang trí thêm với vài cọng hành lá rồi dùng nóng.

Cua là một loại hải sản ngon, giàu giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Với món ăn này, chỉ cần hương vị chính từ cua là đủ, bạn không cần phải cho thêm quá nhiều nguyên liệu hỗ trợ vào. Nếu thích bạn có thể cho thêm vài sợi gừng nhé hoặc hành lá.