Bún chả giò




Bún chả giò thơm ngon vốn là món ăn rất quen thuộc và khoái khẩu của rất nhiều người. Cuối tuần thêm vui với cách làm bún chả giòn ruộm


Nguyên liệu:

  • 500g thịt nạc

  • 200g tôm

  • 800g bún tươi

  • 50g khoai môn

  • 20g nấm mèo

  • 20g hành lá

  • 20g đậu phộng (lạc) rang

  • 1 xấp bánh pía

  • 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay

  • Dầu để chiên

  • Nước mắm chua ngọt, dưa leo, giá đỗ, rau dấp cá, rau thơm, xà lách ăn kèm

Thực hiện:

Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn. Tôm bóc nõn vỏ, lấy chỉ lưng, rửa sạch, giã nhuyễn. Khoai môn gọt vỏ, ngâm nước muối pha loãng khoảng 20 phút, vớt ra để ráo nước, xắt sợi, chiên vàng.

Nấm mèo ngâm nở, xắt bỏ gốc, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Dưa leo xắt sợi.

Giá đỗ, rau dấp cá, rau thơm, xà lách nhặt rửa sạch, xắt vừa ăn. Hành lá xắt nhuyễn.

Cho thịt, tôm, nấm mèo, khoai môn, hành tím, muối, a xay vào thố trộn đều, để thấm gia vị khoảng 10 phút.

Trải bánh pía lên mặt phẳng sạch, dùng thìa xắn một lượng hỗn hợp nhân thịt ở trên vào, cuốn lại. Làm lần lượt cho đến hết.

Làm nóng dầu chiên, cho chả giò vào chiên ngập dầu đến chín vàng, sau đó vớt ra dùng khăn giấy sạch để thấm dầu.

Chia bún ra từng tô lớn, xắt chả giò thành miếng vừa ăn, để lên trên, ăn kèm với dưa leo, giá đỗ, các loại rau, đậu phộng rang, nước mắm chua ngọt.