Bún nem rán nóng hổi cho ngày cuối tuần

Khá quen thuộc và gần gũi trong thực đơn những món ăn ngon cuối tuần được yêu thích của bữa cơm gia đình là món bún nem rán.

Tưởng chừng như một món ăn đơn giản nhưng bên trong đó là sự chế biến tỷ mẫn, đầy công phu của người đầu bếp.

1/ Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai:250g

  • Giá đỗ : 150g

  • Cà rốt : 1 củ

  • Miến : 1 lạng

  • Trứng gà: 2 quả

  • Bánh đa nem : 30 chiếc

  • Mộc nhĩ 3- 4 cây nhĩ to, nấm hương 4-5 cái

  • Gia vị, mắm tiêu, hạt nêm, dầu ăn hành khô, rau mùi, hành lá..

2/ Cách làm:

Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ.

Mộc nhĩ nấm hương ngâm nước nóng cho nở ra, rửa sạch,cắt bỏ chân, vắt ráo nước, thái chỉ.

Miến cắt khúc 2 cm

Giã đỗ đãi rửa sạch, ép qua cho ráo nước, thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Các loại rau nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước thái khoanh nhỏ

Đập trứng trộn đều với thịt, miến, giá đỗ, hành khô, ít nước mắm ,mì chính, hạt tiêu để làm nhân nem

Gói nem to nhỏ tùy ý, mình thường chỉ gói khoảng 1/2 – 2/3 đường kính của bánh đa nem. Gói chặt tay, cho vào chảo dầu nóng già. Khi bánh vàng đều vớt ra, để ráo mỡ rồi cắt ra đĩa

Pha nước chấm nem đúng chuẩn theo tỷ lệ 1:1:1:5 ( Mắm - đường - Giấm/chanh - Nước lọc) sau đó mới cho thêm tỏi, ớt băm nhỏ và rắc thêm ít tiêu vào, nước mắm nêm sẽ có vị ngọt, vị chua, vị mặn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún nem rán trong ngày cuối tuần này!