Cách làm bánh trôi bánh chay

Bánh trôi, bánh chay là những món bánh không thể thiếu trong tểt Hàn Thực. Cùng học "cách làm bánh chay" với phần nhân đỗ xanh thơm bùi nhé!

Nguyên liệu

- Bột gạo nếp: 500 gram

- 1 chút muối

- Nước lạnh

- Đường phên (hay còn gọi là đường thẻ)

- Vừng (bạn có thể mua gói nhỏ đã rang sẵn bán ở chợ)

- Dừa nạo thành sợi để rắc lên mặt bánh khi ăn nếu thích.

Cách làm:

- Nhào bột: Bột nếp pha với chút xíu muối và nước lạnh, nhồi kĩ đến khi được một khối bột dẻo là được. Bạn không nên cho hết 500g bột trong 1 lần trộn mà nên trộn dần dần, nếu dư nước thì cho thêm bột đến khi được hỗn hợp mịn, dẻo là được. Nhồi bột xong nếu chưa nặn bột được ngay bạn có thể đậy bột bằng khăn xô ẩm để bột không bị khô nhé. (Ad thì hay ra chợ mua luôn bột đã nhào sẵn về, hehe, làm cho nhanh)

- Nặn bánh: Để nặn bánh trôi, bạn lấy từng phần bột nhỏ, vo viên rồi ấn cho viên bột dẹt ra, đặt viên đường vào chính giữa và "gói" viên đường lại.

- Bạn hãy cố gắng viên bột cho thật tròn để bánh luộc xong khi bày lên đĩa sẽ đều và đẹp nhé (cái này bạn nào ngày xưa học thủ công hay nặn đất sét là làm giỏi lắm ^0^)

- Bây giờ đến công đoạn luộc bánh. Trước khi luộc bánh bạn cần chuẩn bị một tô nước lọc ở bên cạnh để vớt bánh ra bạn sẽ thả bánh vào tô nước này trước khi bày lên đĩa

- Đun một nồi nước sôi và thả từng mẻ bánh trôi vào; mỗi mẻ mình chỉ thả 5-7 viên bánh để khi vớt thì vớt được hết bánh trong một mẻ, bánh sẽ chín đều. Lúc mới thả bánh vào, bánh sẽ chìm xuống

- Khi chín bánh sẽ nổi lên

- Bạn luôn nhớ khi vớt bánh ra thả ngay vào tô nước lạnh để bánh khỏi dính nhé

- Cuối cùng bạn chỉ cần cho bánh ra đĩa và rắc vừng là xong. Bạn có thể rắc một ít dừa tươi bào sợi lên bên trên cho đẹp mắt nữa