Cách làm kem đậu đen thơm ngon


Đậu đen là loại hạt rất phổ biến ở Việt Nam. Chúng ta đã quá quen thuộc với món chè đậu đen ngon tuyệt khi hè về, hay bát cháo đậu đen dân dã ăn thật mát mà các bà các mẹ vẫn thường hay nấu. Hãy biến tấu chúng thành món kem đậu đen thơm ngon giải nhiệt cho những ngày hè nóng lực

Nguyên liệu làm kem đậu đen

  • Whipping hoặc topping 250ml

  • Sữa tươi không đường 200ml

  • Nước cốt dừa 50ml

  • Đậu đen 120g

  • Đường 140g

  • Vani 1 tip

Whipping là loại kem tươi không chưa đường còn topping thì đã có sẵn đường trong đó. Nên nếu dùng topping thì các bạn có thể bớt lượng đường đi nhé.

Cách làm kem đậu đen

Bước 1: Đậu đen ngâm trước 2-3 tiếng cho nở và hầm nhừ.

Bước 2: Cho đường, sữa tươi, nước cốt dừa cùng đậu đen đã ninh nhừ vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn

Bước 3: Đánh bông whipping, rồi đổ hỗn hợp đậu đen và vani vào trộn đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp kem vào các khuôn kem đã chuẩn bị sẵn. Làm đông bằng ngăn đá tủ lạnh 7 – 8 tiếng là đã hoàn thành món kem đậu đen này rồi.

Kem đậu đen khi ăn rất mềm và xốp, có vị bùi của đậu, vị thơm của vani. Khi xay đậu các bạn có thể không xay quá nhuyễn, đến khi ăn thỉnh thoảng còn vài hạt đậu vỡ ăn kem sẽ rất bùi đấy. Hãy làm món kem đậu đen thơm ngon giảvào mùa hè này nhé.