Cách làm kem mít thơm phức mát lạnh xua tan nắng hè

Có nhiều bạn mùa hè rất thích ăn mót nhưng lại sợ ăn mít vì cảm thấy nóng nực. Nhưng kem mít thì lại khác đấy, bạn có thể ăn thỏa thích mà không hề bị nóng, thay vào đó là cảm giác mát lạnh, dễ chịu.

Nguyên liệu làm kem mít

  • Sữa tươi không đường 270ml

  • Whipping cream 80ml

  • Lòng đỏ trứng gà 2 quả

  • Đường 60g

  • Mít tươi 300g

  • Muối tinh 1/6 thìa cà phê

Cách làm kem mít

  • Bước 1: Đánh bông lòng đỏ trứng cùng với đường.Đun nóng 150ml sữa cũng muối gần đến sôi thì trút từ từ sữa vào hỗn hợp trứng. Lọc qua rây để bỏ bớt cặn.

  • Bước 2: Xay mít cùng với phần sữa còn lại vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.

  • Bước 3: Đánh bông kem tươi xong rồi trộn hỗn hợp ở bước 1 và bước 2.

  • Bước 4: Cho hỗn hợp kem bước 3 vào hộp. Rắc ít lạc rang vỡ đôi rắc trên bề mặt.  Để vào ngăn đá tủ lạnh tầm 5-6 tiếng là được

Làm kem mít rất đơn giản và dễ dàng đúng không. Kem mít ăn ngon lắm nhé, ăn thơm ơi là thơm ý. Khi ăn các bạn thái hạt lựu mít tươi rồi rắc lên ăn kèm theo, kem có vị sần sật của mít rất hấp dẫn đấy.