Cách làm món bún cá rô đồng

Cá rô đồng với vị ngọt thơm là món ăn dân dã nhưng vẫn rất thơm ngon, hấp dẫn. Bún cá rô được chế biến đơn giản với nước dùng ngọt thanh cá kết hợp ăn bún. Cùng học cách nấu bún cá rô đồng dưới đây cho cả nhà bữa sáng thơm ngon bổ sung năng lượng cho ngày làm việc

Nguyên liệu:

  • Cá rô đồng

  • Rau muống hoặc cải/cần

  • Hành củ

  • Rau thơm

  • Cà chua

  • Gia vị: Hạt tiêu, ớt,

  • Bột nghệ

  • Bún

Cách chế biến:

- Làm sạch cá rô, sau đó cho vào xoong luộc chín thì vớt cá ra để nguội. Giữ lại nước luộc cá nhé. Sau đó gỡ lấy phần thịt.

- Cho hạt nêm, nước mắm, bột nghệ vào ướp khoảng 30’

- Phi thơm hành khô thì cho cá vào xào cùng khoảng 10 phút . Chú ý nên để lửa nhỏ thôi bạn nhé.

- Chắt lấy nước trong của nước luộc cá.

- Chưng cà chua rồi cho vào nồi nước dùng.

- Rau muống/cải/ c ần nhặt sạch, rửa để ráo nước rồi cho vào luộc sau đó vớt ra để ráo nước, cắt ngắn vừa ăn.

- Rau thơm, hành củ nhặt và rửa sạch rồi thái mỏng.

- Bún cho vào nồi trần qua cho sợi bún nở to dung muôi lỗ vớt ra. Múc bún ra bát, xếp rau muống/cải/cần, thơm, hành, cá lên, cho ớt, tiêu, rưới nước dùng lên và thưởng thức.