Cách làm món nem chay cho ngày mùng 1 nào!

Nem chay rán thơm giòn thật ngon, cùng học cách chế biến món nem chay  cho gia đình thưởng thức bạn nhé

Nguyên liệu:

  • 2 củ cà rốt nhỏ

  • 1 cây bắp cải nhỏ

  • 2 nhánh hành lá thái nhỏ

  • 100g nấm rơm, 1 củ gừng nhỏ

  • 20 bánh tortilla (bánh cuộn bò bía hoặc bánh đa nem đều được)

  • 50ml xì dầu, nửa muỗng canh bột ngô

  • 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu vừng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Mài nhuyễn gừng. Bắp cải, cà rốt thái sợi, nấm thái lát.

Bước 2: Phi thơm gừng với hành lá.

Bước 3: Sau đó cho lần lượt nấm, cà rốt và bắp cải vào xào với lửa nhỏ.

Bước 4:  Pha bột ngô với xì dầu.

Bước 5: Đổ hỗn hợp trên vào chảo, đảo đều đến khi rau chín tái thì tắt bếp, trộn rau với dầu vừng.

Bước 6: Múc một muỗng canh nhân rau lên trên bánh tortilla, gói lại như gói nem.

Bước 7: Dùng nồi chiên không dầu xếp nem lên trên, quết dầu ăn đều 2 mặt, rán cho vàng, giòn. 10 – 15 phút rồi lấy ra lật mặt còn lại lên trên,  rán đến khi vàng đều là được.

        Bạn chẳng cần phải chiên qua dầu ăn nhưng vẫn có món nem chay giòn rụm thơm phức. Đây cũng chính là ưu điểm của món ăn này. Đồ ăn chay ngon miệng, đẹp mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú với món ăn chay đơn giản này.