Cách làm ruốc nấm hương

Bạn là người thích ăn nấm hương không nên bỏ qua món ruốc chân nấm hương thơm, ngọt.  Ruốc nấm hương rất phù hợp cho các bạn ăn chay, ăn kiêng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ruốc nấm hương đơn giản tại nhà cực ngon

Nguyên liệu:

– Chân nấm hương: 300g

– Muối: 2 thìa súp.

– Mì chính: 1 thìa cafe.

– Dầu ăn từ thực vật: 1 muỗng

Cách làm:

– Chân nấm hương nhặt sạch, rửa sạch

– Rửa xong ngâm chân nấm hương trong nước nóng 15 phút, sau đó dùng cắt phần chân đen (chỗ tiếp xúc với gỗ)

– Vớt chân nấm ra, xé thành những sợi to. Nước ngâm các bạn giữ lại, phần nước này rất ngọt.

– Cho chân nấm vào máy xay sinh tố, xay nhỏ và đánh bông lên.

– Bắc chảo lên bếp, cho chân nấm vào đảo qua, sau đó cho phần nước ngâm vào đun cùng, để lửa to. Khi nước cạn, bạn cho dầu ăn + mì chính + muối vào, để lửa nhỏ vừa, đảo đều tay vào liên tục cho đến khi ruốc khô lại là được.

Yêu cầu thưởng thức món ruốc nấm hương

  • Ruốc nấm hương là món ăn chay do đó các bạn không nên dùng nước mắm, nên sử dụng dầu thực vật.

  • Khi rang ruốc chú ý không nên đun quá lâu ruốc sẽ bị khô, cũng không nên đun quá ẩm ruốc sẽ không bảo quản được lâu.

  • Bảo quản ruốc chay khô nguội trong lọ kín và tủ lạnh để được khoảng 1 tuần.

  • Ruốc nấm hương có vị thơm ngon, hấp dẫn.

Với cách làm ruốc nấm hương đơn giản bạn có thể tự làm ruốc nấm hương tại nhà mà hương vị không thua kém gì ngoài hàng nhé. Quan trọng là các bạn có thể tùy chỉnh hương vị cho hợp với mình hơn.