Cách làm sữa bí đỏ cho người gầy tăng cân

Cách làm sữa bí đỏ với ba bước đơn giản tại nhà là công thức dinh dưỡng cho những ai đang có thân hình gầy ốm hoặc dành cho các bé còi cọc, nhẹ cân. Với ba bước đơn giản, những ly sữa bí đỏ thơm ngon, giàu dinh dưỡng sẽ được hoàn thành nhanh chóng trong nháy mắt.

Nguyên liệu để làm sữa bí đỏ gồm có:

  • Bí đỏ: 500 gram

  • Sữa tươi có đường: 1 lít

  • Sữa đặc có đường: 250 gram

  • Mật ong hoặc nước cốt dừa: 50 ml

  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, nồi hấp

Cách làm sữa bí đỏ như sau:

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ sau khi mua về bạn rửa sạch vỏ rồi đem gọt sạch. Lưu ý là cần gọt hết lớp vỏ cứng bên ngoài để sữa xay được dễ và ngon hơn. Bổ bí và tách hết phần hạt và lớp màng, rửa sạch, cắt miếng như để nấu

Bước 2: Hấp bí và xay nhuyễn

Cho phần bí vào nồi hấp chín mềm,

Bí hấp nguội cho vào máy xay sinh tố , cho sữa tươi + sữa đặc + mật ong (nước cốt dừa) vào chung xay nhuyễn cho đến khi được hỗn hợp mịn sệt là được.

Bước 3: Nấu sữa bí đỏ

Cho hỗn hợp xay nhuyễn nước 2 đun sôi là được. Trong quá trình đun, lưu ý khuấy sữa thường xuyên để tránh việc sữa bị khê.

Một cách khác, nếu bạn không muốn nấu sữa bí đỏ thì bạn có thể cho phần sữa đã xay vào lò vi sóng và làm nóng. Phương pháp này cũng sẽ giúp sữa bí sạch và ngon như các nấu.

Thực hiện xong công đoạn nấu sữa bí, bạn chờ cho sữa nguội bớt là có thể thưởng thức. Nếu muốn bảo quản và sử dụng trong vòng 1 – 2 ngày, bạn có thể cho vào bình thuỷ tinh đậy kín lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

Theo kinh nghiệm, nếu muốn việc tăng cân hiệu quả nhanh thì bạn nên chọn những quả già. Ngược lại, nếu muốn chú ý tới hương vị và chưa cần tăng cân nhiều thì bạn có thể chọn loại quả non.

Cách làm sữa bí đỏ trên đây chỉ tốn của bạn chừng 30 phút. Vì thế, bạn đừng ngại thực hiện để có được những ly sữa thơm ngon, an toàn và giàu dinh dưỡng ngay tại nhà nhé.