Cách nấu bò kho nước cốt dừa

(Ngon hết ý)

Thịt bò kho nước cốt dừa không còn là món ăn xa lạ với bữa cơm của mỗi gia đình. Trong bài viết này, Biogroup.vn sẽ hương dẫn các bạn cách nấu bò kho nước cốt dừa ngon, đậm vị mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu nấu món bò kho nước cốt dừa

Để có một bữa ăn ngon, nguyên liệu luôn là thứ rất cần thiết:

- 4-5 g thịt bò: Nên chọn phần nhiều nạc

- 1 củ cà rốt

- Tỏi. hành và gừng

- Nước cốt dừa

- Bột ngọt, muối, tiêu, xì dầu,…

- Dầu điều, đường, cari, nước tương,…

Việc chọn nguyên liệu coi như đã xong. Tiếp sau đây sẽ là phần sơ chế thực phẩm.

Nấu bò kho nước cốt dừa - Cách thực hiện:

 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

- Thịt bò rửa sạch, thái khúc vuông
- Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc
- Tỏi đập dập, gừng có thể đập dập hoặc thái sợi chỉ nhỏ
Việc quan trọng trong công đoạn sơ chế, đó là ướp thịt bò sao cho thật ngon và đậm mùi vị. Chúng tôi xin mách bạn các bước để ướp thịt bò thật ngon như sau: Thịt bò nên được ướp với:
- 1 thìa cafe muối
- ¼ thìa café hạt nêm
- hai – ba nhánh tỏi đã được băm dập. Cho thêm gừng thái sợi đã sơ chế ở trên.
- Hạt tiêu
- Đường trắng
- 1/3 thìa dầu điều, cà ri, đường, nước tương để tăng độ mùi và độ ngậy cho món thịt
Và nên ướp thịt bò trong vòng 30 phút để gia vị được ngâm và mang đến vị ngon nhất cho món ăn.

STOP! CÁI GÌ ĐÂY???

(Biogroup.vn biết rằng trong nhà bếp của các chị em luôn tồn tại các loài côn trùng: ruồi, muỗi, kiến, gián, mối, chuột... đang ẩn náu, rình rập. Chúng có thể mang đến một số rắc rối về sức khỏe, sinh hoạt của bạn & gia đình. Vậy làm sao để tiêu diệt chúng?)

Bước 2: Xào thịt bò

- Sau khi thời gian ướp đã xong. Các bạn xào qua thịt bò cho đến khi thịt săn lại. Hãy nhớ trong lúc xào, nên đảo qua đảo lại để thịt được tái đều. Song song với khoảng thời gian xào thịt, các bạn nên đặt nồi nước. 

Bước 3: Kho với nước dừa

Khi thịt đã tái, đổ thịt vào nồi thêm vào đó nước cốt dừa. Nên đổ nước sấp mặt thịt thì dừng lại. Có thể bổ sung quế và tai hồi nếu muốn nước thịt dậy mùi hơn. Hầm ở lửa nhỏ. Chờ cho đến khi thịt đã hơi chín mềm, nước trong nồi gần cạn, các bạn có thể đổ thêm cà rốt, thêm nước và nấu chín thêm thời gian từ 5 – 10 phút, vừa đủ để cà rốt cùng chín. Chờ cho đến khi nước chỉ còn hơi sệt sệt thì lúc đó thịt bò và cà rốt đã chín hẳn. Những gia vị cũng đã được ngấm vào thịt. Đến đây là món thịt của chúng ta đã hoàn thành. 

Bước 4: Trang trí

Bỏ thịt ra đĩa và trang trí món ăn với ngò gai, hành tây cắt lát hay chanh nếu muốn.


Ăn bò kho nước cốt dừa với món gì ?

Trong bữa cơm, nếu đã có món thịt bò kho nước dừa, những món ăn bổ sung mà các bạn có thể chọn để cân bằng dinh dưỡng bữa ăn đó là: Các loại rau xanh, đậu,… Hoặc nếu các bạn muốn, thịt bò kho nước dừa đều có thể ăn với phở, làm ngon hơn nước dùng. Một sự ngợi ý để ăn cùng thịt kho nước dừa đó chính là bánh mỳ.

Vậy là Biogroup.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách nấu bò kho nước cốt dừa. Chúc bạn thành công với món này và có một bữa ăn ngon miệng!

KHOAN ĐÃ! CÁI GÌ NỮA ĐÂY?

Bạn có biết? Tại Việt nam ruồi, muỗi, kiến, gián, mối & chuột... là nguyên nhân gây ra các bệnh dịch và cái chết cho +100.000 người/năm. Bạn có muốn sử dụng thuốc diệt côn trùng thế hệ thứ 5 - Một giải pháp mạnh mẽ và an toàn để tiêu diệt chúng?