Cách nấu canh chua cá lăng

(Ngon hơn nhà hàng)

Cá lăng được coi là một món ăn hảo hạng, là đặc sản đặc biệt đối với người dân vùng núi phía bắc. Nổi tiếng với món cá lăng nướng, cá lăng kho,…Trong bài viết này, Biogroup.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu canh chua cá lăng - Một món ăn ngon & mới lạ.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món canh chua cá lăng

- 400gram cá lăng: Nên chọn cá sống thịt ngọt và ngon, không bở. Cá phải còn nguyên vẹn, không trầy xước, tróc vảy và không có dấu hiệu bị ươn. Thân cá tròn, nhiều thịt, to và mướt, mình cá cứng, mang đỏ phải có màu tươi.

- Các loại rau: rau ngổ, hành lá, ớt, nghệ, gừng, xả, dứa, cà chua bi, sấu.

- Gia vị: muối, hạt tiêu,…

Món canh chua cá lăng - Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu món canh chua cá lăng

- Cá lăng làm sạch, lấy muối chà xát ngoài da để loại bỏ chất cặn bẩn và chất nhầy. Chặt cá thành từng khúc dày khoảng 2-3 cm rồi ướp cùng với 1 thìa nhỏ muối, 1 chút tiệu, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, gừng, nghệ dập nát, ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị

- Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau, măng chua thái lát mỏng vừa ăn.

- Dứa gọt sạch vỏ và cắt hết mắt dứa rồi cắt lấy 1/2 quả thành các miếng dày khoảng 0.5 cm.

- Hành lá và ngò tàu rửa sạch thái nhỏ

STOP! CÁI GÌ ĐÂY???

(Biogroup.vn biết rằng trong nhà bếp của các chị em luôn tồn tại các loài côn trùng: ruồi, muỗi, kiến, gián, mối, chuột... đang ẩn náu, rình rập. Chúng có thể mang đến một số rắc rối về sức khỏe, sinh hoạt của bạn & gia đình. Vậy làm sao để tiêu diệt chúng?)

Bước 2: Cho cá lăng vào đảo sơ qua

Đặt một nồi lên bếp, cho dầu ăn, đun cho đến khi dầu già. Cho cá lăng vào đảo sơ. Mục đích là để cá hết mùi tanh, đồng thời phần thịt cũng săn chắc, nước nghệ ngấm vào cá tạo nên màu đặc sắc và bắt mắt hơn.

Bước 3: Phi hành & xào cà chua, măng

Các bạn phi thêm hành trong dầu già cho thơm, rồi cho cà chua và măng chua vào xào. Cho đến khi cà chua và măng chua đã mềm, cho thêm khoảng 1,5 lít nước vào nồi. Khi đã sôi được 2 phút, Tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể nêm thêm các gia vị để món ăn vừa miệng hơn. Sau đó, giảm nhỏ và đun trong khoảng thêm từ 25 – 30 phút. Khi thịt cá đã chín tới, các bạn tắt bếp và dầm thêm sấu chua với vị vừa ăn.

Bước 4: Trang trí món ăn

Thêm rau ngổ hoặc hành lá để trang trí. Giúp cho món ăn thêm phần bắt mắt và tăng độ ngon cho món ăn.


Món canh chua cá lăng sau khi hoàn thành

Món canh chua cá lăng nên ăn vào lúc nào?

Hấp dẫn người dùng bởi thịt cá thơm ngon, nước canh chua chua cay cay. Món ăn cực ngon này gia đình các bạn có thể ăn ở bất kỳ mùa nào. Đặc biệt với thời gian nấu món ăn chưa tới một tiếng, đây là món cực kỳ phù hợp cho các bà nội trợ bận rộn. Món ăn sẽ có vị rất đặc biệt: thơm, ngọt của cá,chua của sấu và của dứa, mùi nồng cay của các gia vị sả, ớt, hạt tiêu, sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn hấp dẫn.

Tác dụng của món canh chua cá lăng

Nhìn chung, các món cá đều đem đến một tác dụng tốt đới với sức khỏe. Cá lăng có chứa nguồn đạm với đầy đủ các loại acid amin cần thiết cho cơ thể con người. Chất đạm và chất béo của cá lăng dễ hấp thụ, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Canh chua cá lăng cung cấp nhiều vitamin cần thiết và có tác dụng tốt cho cơ thể. Chất DHA có trong món cá cũng giúp phát triển hệ thần kinh.

Vậy là Biogroup.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách nấu canh chua cá lăng. Chúc bạn thành công với món này và có một bữa ăn ngon miệng!

KHOAN ĐÃ! CÁI GÌ NỮA ĐÂY?

Bạn có biết? Tại Việt nam ruồi, muỗi, kiến, gián, mối & chuột... là nguyên nhân gây ra các bệnh dịch và cái chết cho +100.000 người/năm. Bạn có muốn sử dụng thuốc diệt côn trùng thế hệ thứ 5 - Một giải pháp mạnh mẽ và an toàn để tiêu diệt chúng?