Cách nấu lẩu gà khổ qua

(Lạ, ngon và bổ dưỡng)

Một bữa lẩu vừa ngon vừa có được lượng dinh dưỡng cần thiết là điều rất nhiều người mong muốn. Trong bài viết này, Biogroup.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu gà khổ qua - một món ăn ngon, mới lạ và cực kỳ bổ dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu gà khổ qua

- Thịt gà: nên chọn thịt nhiều nạc, không hôi còn mới.

- Khổ qua (mướp đắng)

- Dứa: chỉ cần 1/4  quả là đủ

- Rau mùi

- Gia vị : hạt nêm, bọt ngọt, muối.

Lẩu gà khổ qua - Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu gà khổ qua

- Thịt gà làm sạch lông. Dùng muối sát lên vùng da, sau đó tiếp tục rửa sạch lại với nước. Sau đó thái miếng đủ ăn. Ướp thêm với một chút muối và bột nêm cho món gà.

- Khổ qua rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc xuống. Phần hạt nạo bỏ đi rồi thái lát, cắt khúc dày chừng 2 cm.

- Dứa gọt vỏ, cắt hết mắt rồi thái lát mòng. Ngâm khổ qua với nước muối trong chậu để làm bớt đắng. Vớt ra rổ cho ráo nước rồi cho chung vào đĩa cùng hành lá cắt khúc bỏ vào tủ lạnh cho khổ qua giòn hơn.

STOP! CÁI GÌ ĐÂY???

(Biogroup.vn biết rằng trong nhà bếp của các chị em luôn tồn tại các loài côn trùng: ruồi, muỗi, kiến, gián, mối, chuột... đang ẩn náu, rình rập. Chúng có thể mang đến một số rắc rối về sức khỏe, sinh hoạt của bạn & gia đình. Vậy làm sao để tiêu diệt chúng?)

Bước 2: Làm chín thịt gà với gia vị

Các bạn đặt một nồi nước lớn lên và đun sôi. Chờ cho nước sôi, tiếp tục cho thịt gà vào. Nêm thêm 1/2  thìa muối rồi tiếp tục đun. Nếu các bạn sợ mặn, có thể không cho thêm muối vì đã ướp thịt gà ở trước đó. Chờ cho nồi canh đã sôi. Trong lúc đun, nồi nước của bạn sẽ xuất hiện các bọt khí trắng. Các bạn vớt hết bọt bên trên rồi tiếp tục cho thêm dứa, đun trên lửa vừa phải thêm trong khoàng thời gian tầm 5 phút.

Bước 3: Cho mướp đắng vào nồi

Tiếp theo cho mướp đắng vào nồi, đun chừng lấy 2 phút cho chín mềm rồi nêm thêm bột sao cho vừa miệng. Đảo đều để gia vị được tan đều vào món ăn. Tiếp tục đun thêm khoảng 5 – 10 phút, đến đây là món ăn đã hoàn thành. Các bạn vớt món ăn ra đĩa. Ăn thêm với rau mùi thái nhỏ.


Cách nấu lẩu gà khổ qua

Tác dụng của lẩu gà khổ qua với sức khỏe

Món ăn có tác dụng thanh mát cơ thể, tăng dương khí rất tốt cho cơ thể của chúng ta.

Thưởng thức món ăn và cảm nhận vị ngon. Bạn còn được món ăn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của mình, giúp cho cơ thể luôn được khỏe mạnh. Hàm lượng Protein đến từ thịt gà sẽ giúp cho cơ thể phát triển cơ bắp rất tốt. Đồng thời cũng có thể ngăn ngừa loãng xương và rất tốt cho tim mạch. Không những vậy, ở thịt gà còn cung cấp lượng Vitamin cần thiết để giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư...

Đặc biệt khi ăn với khổ qua. Là một chất cung cấp được nhiều vitamin C. Bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về tim mạch. Tăng cường hệ miễn dịch và sức để kháng cho cơ thể. Đặc biệt một công dụng không thể không kể đến của mướp đắng đó là giúp thanh nhiệt cho cơ thể. Giúp cho các bạn có một sức khỏe tốt từ bên trong. Không những vậy mướp đắng còn có tác dụng rất tốt trong việc ngừa mụn và làm trắng ra. Với những ai chưa ăn được vị đắng của khổ qua. Các bạn cũng nên đừng lo, với cách nấu như này, món ăn sẽ vẫn ngon, và vị đắng của khổ qua sẽ dám đi đáng kể. Các bạn có thể thoải mái thưởng thức và tận hưởng những lợi ích mà món ăn mang lại rồi. 

Vậy là Biogroup.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách nấu lẩu gà khổ qua. Chúc bạn thành công với món này và có một bữa ăn ngon miệng!

KHOAN ĐÃ! CÁI GÌ NỮA ĐÂY?

Bạn có biết? Tại Việt nam ruồi, muỗi, kiến, gián, mối & chuột... là nguyên nhân gây ra các bệnh dịch và cái chết cho +100.000 người/năm. Bạn có muốn sử dụng thuốc diệt côn trùng thế hệ thứ 5 - Một giải pháp mạnh mẽ và an toàn để tiêu diệt chúng?