Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị Aji Quick

(Ngon như nhà hàng)

Lẩu thái không còn là món không còn xa lạ với người Việt. Tiết trời ngày mùa đông được ăn một nồi lẩu thái thì hết ý. Trong bài viết này, Biogroup.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị Aji Quick ngon như nhà hàng để cùng thường thức với gia đình và bạn bè.

Lựa chọn nguyên liệu nấu món lẩu thái bằng gói gia vị Aji Quick

Việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món ăn ngon là việc rất cần thiết. Những nguyên liệu cần có cho lẩu thái nấu với gia vị Aji Quick gồm có:

- Các loại đồ nhúng cho lẩu: Thịt bò, thịt lợn, tôm, đậu, váng đậu, ngao,….

- Sả

- Nước cốt chanh

- 4-5 tép tỏi

- Lá húng quế

- Lá chanh

- Hành lá

- Cà chua

- Nước mắm, nêm, đường, tương ớt, sa tế

- Các loại rau nhúng: mùng tơi, cải cúc,….

- Bún, mì gói

- Và đặc biệt đừng quên: gói gia vị Aji Quick

Các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, chúng ta sẽ cùng học cách làm món lẩu thái nấu với gia vị Aji Quick.

Nấu lẩu thái bằng gói gia vị Aji Quick - Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món lẩu thái bằng gói gia vị Aji Quick

- Việc đầu tiên là các bạn hãy rửa sạch đồ nhúng. Thịt bò thái mỏng, rửa sạch. Đậu phụ cắt miếng vuông. Rau làm sạch cắt vừa để nhúng.

- Tách lấy xả. Cho xả cùng tỏi băm nhỏ. Lá chanh, húng quế rửa sạch. Cắt khúc dài với hành lá

Phần sơ chế nguyên liệu đã xong. Sau đây sẽ là cách làm món lẩu thái nấu với gia vị Aji Quick chuẩn ngon.

STOP! CÁI GÌ ĐÂY???

(Biogroup.vn biết rằng trong nhà bếp của các chị em luôn tồn tại các loài côn trùng: ruồi, muỗi, kiến, gián, mối, chuột... đang ẩn náu, rình rập. Chúng có thể mang đến một số rắc rối về sức khỏe, sinh hoạt của bạn & gia đình. Vậy làm sao để tiêu diệt chúng?)

Bước 2: Nấu nước dùng

Với các món lẩu, phần nước dùng sẽ là phần quan trọng, quyết định đến độ ăn của món ăn: 

- Các bạn đặt trước một nồi lớn. Phi dầu ăn rồi cho tỏi và xả đã sơ chế và băm nhỏ lúc trước vào nồi. Đảo đều và nhanh để tỏi và xả không bị cháy xém. Khi thấy tỏi đã chuyển sang vàng, và dậy mùi thơm, các bạn đổ thêm 2 lít nước vào nồi.

- Cắt khúc sả cây và chanh rồi cho cùng vào nồi. Đun với lửa vừa phải. Đổ thêm vào đó đậu phụ đã được thái ở trên.

- Trong khi đun, hãy cho túi gia vị Aji Quick vào cùng. Đun cùng cho đến khi nước xôi. Đổ thêm gia vị (mắm, muối, đường,…) vào nồi tùy theo khẩu vị ăn của mỗi người.

- Với việc cho gói gia vị, nước lẩu đã đầy đủ. Nhưng nếu các bạn muốn đậm vị hơn nữa thì việc cho thêm nước hầm xương là lựa chọn ngon nhất. Trong trường hợp không nước hầm xương thì nên dùng nước mắm để tạo thêm vị cho món ăn.

- Đặc trưng của lẩu Thái chính là vị cay của nó. Để tạo được vị cay ngon, các bạn hay cho thêm sa tế tùy theo độ có thể ăn cay của các bạn. Và nếu độ chua của lấu thái không đủ, các bạn có thể cho thêm nước chanh để tăng độ chua cho nước.

- Cho đến khi nước lẩu đã sôi, đây là lúc các bạn có thể bày nước lẩu ra bàn. Bắt đầu nhúng đồ ăn và cùng thưởng thức cùng gia đình.


Món lẩu thái nấu bằng gói gia vị Aji Quick ăn với món gì? 

Món lẩu thái nấu với gia vị Aji Quick được nấu đúng cách sẽ đảm bảo mùi vị ngon tuyệt của nó. Càng ăn nước lẩu càng đậm đà nhờ đồ nhúng. Nước sẽ ngọt tự nhiên qua việc nhúng tôm.

Vậy là Biogroup.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị Aji Quick. Chúc bạn thành công với món này và có một bữa ăn ngon miệng!

KHOAN ĐÃ! CÁI GÌ NỮA ĐÂY?

Bạn có biết? Tại Việt nam ruồi, muỗi, kiến, gián, mối & chuột... là nguyên nhân gây ra các bệnh dịch và cái chết cho +100.000 người/năm. Bạn có muốn sử dụng thuốc diệt côn trùng thế hệ thứ 5 - Một giải pháp mạnh mẽ và an toàn để tiêu diệt chúng?