Cách nấu thịt kho tàu với trứng gà

(Chuẩn cơm mẹ nấu)

Thịt kho tàu với trứng gà ngon là món ăn ẩm thực hấp dẫn bởi mùi vị ngon tuyệt của nó. Trong bài viết này, Biogroup.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu thịt kho tàu với trứng gà - Chuẩn mẹ nấu.

Nguyên liệu nấu món thịt kho tàu với trứng gà

Để có được món ăn ngon, nguyên liệu của các bạn phải được lựa chọn cẩn thận:

- 500-600gr thịt ba chỉ (nên là thịt còn tươi)

- Nước dừa hoặc nước màu

- 2-3 nhánh tỏi

- 4-5 củ hành khô

- 1 củ hành tây

- 5 quả trứng gà

- Hành lá

- Gia vị nêm: nắm mắm, hạt tiêu, đường

Sau khi chọn xong nguyên liệu, tiếp theo chúng ta sẽ đến với công đoạn sơ chế món ăn.

Nấu thịt kho tàu với trứng gà - Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế món thịt kho tàu với trứng gà

- Các bạn cần làm sạch thịt ba chỉ: rửa sạch, làm sạch phần lông ở da nếu còn dính. Cho thịt vào nồi và luộc với nước sôi tầm 3 – 4 phút.

- Trong thời gian chờ thịt, các bạn nên tranh thủ bóc tỏi, hành tây và hành khô. Băm nhỏ tỏi, thái lựu hành tây và thái lát mỏng hành khô.

- Các bạn đặt nồi nước sôi để luộc trứng. Chờ cho trứng gà chín, các bạn chờ nguội, bóc vỏ rồi bỏ ra để một bát riêng. Vậy là đã xong công đoạn sơ chế thực phẩm, giờ chúng ta sẽ đến với chuyên mục chính của ngày hôm nay.

STOP! CÁI GÌ ĐÂY???

(Biogroup.vn biết rằng trong nhà bếp của các chị em luôn tồn tại các loài côn trùng: ruồi, muỗi, kiến, gián, mối, chuột... đang ẩn náu, rình rập. Chúng có thể mang đến một số rắc rối về sức khỏe, sinh hoạt của bạn & gia đình. Vậy làm sao để tiêu diệt chúng?)

Bước 2: Rán thịt

Thịt sau khi đã luộc bỏ ra đĩa để nguội. Các bạn cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Trước khi cho thịt vào kho với trứng, các bạn cần rán thịt lên trước. Đặt chảo và lượng dầu ăn vừa phải. Các bạn cho thịt đã thái ở trước và rán. Cho đến khi thịt hơi xém thì dừng lại và bỏ ra riêng vào một nồi

Bước 3: Kho thịt

Thêm vào nước mắm và lượng đường vừa phải. Từ từ đổ nước dừa cho đến khi ngập nguyên liệu thì dừng lại. Đặt nồi nước lên bếp và kho với lửa nhỏ trong thời gian lí tưởng khoảng từ 45 phút – 1 giờ đồng hồ.

Bước 4: Thêm gia vị

- Trong thời gian chờ ở trên nếu nồi nước gần cạn, các bạn hãy cho thêm nước sôi, và nhớ nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cho đến khi nước gần cạn lại thì các bạn tắt bếp. Đến đây là món thịt kho tàu với trứng gà của chúng ta đã hoàn thành. Các bạn múc ra tô, có thể trang trí nếu muốn.


Món thịt kho tàu với trứng gà ăn cùng món gì?

Để bữa ăn thêm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn, các bạn hãy ăn thịt kho tàu với trứng gà cùng các món ăn sau đây:

Thịt kho tàu với trứng gà ăn kèm dưa muối, dưa giá,…giúp ăn ngon miệng và giảm được độ ngậy của món thịt. Để cân bằng lượng đạm và chất béo, ta nên ăn món thịt với các loại rau tươi.

Một số bí kíp để nấu thịt kho tàu với trứng gà ngon nhất

Cuối bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số bí kíp bỏ túi để món thịt kho tàu với trứng gà của bạn ngon như ngoài hàng:

- Nếu không có nước cốt dừa, để ướp thịt mà vẫn có được màu đẹp, các bạn dùng nước màu. Có thể làm nước màu tại nhà hoặc mua ở các siêu thị

- Thịt được chọn nên là thịt tươi mới. Tránh thịt đã để lâu, có mùi. Chọn thịt vừa nạc vừa mỡ để tạo độ ngậy cho thịt. Không nên chỉ chọn thịt chỉ nạc hoặc ngược lại.

- Không nên cho quá nhiều gia vị và nguyên liệu khi ướp với thịt. Cho quá nhiều sẽ làm cho món thịt của bạn mất đi vị ngon vốn có

Trên đây là cách nấu thịt kho tàu với trứng gà ngon chuẩn cơm mẹ nấu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Mong rằng món ăn này sẽ làm ngon hơn bữa ăn gia đình bạn.

Vậy là Biogroup.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách nấu thịt kho tàu với trứng gà. Chúc bạn thành công với món này và có một bữa ăn ngon miệng!

KHOAN ĐÃ! CÁI GÌ NỮA ĐÂY?

Bạn có biết? Tại Việt nam ruồi, muỗi, kiến, gián, mối & chuột... là nguyên nhân gây ra các bệnh dịch và cái chết cho +100.000 người/năm. Bạn có muốn sử dụng thuốc diệt côn trùng thế hệ thứ 5 - Một giải pháp mạnh mẽ và an toàn để tiêu diệt chúng?