Cách nấu thịt đông với mộc nhĩ

(Chuẩn vị)

Thịt đông là một món ăn có vị thanh mát, mềm ngon và không ngấy. Đây là món ăn ngon mà nhiều người sử dụng để làm làm món chính trong bữa ăn hay tiếp đãi khách của mình. Trong bài viết này, Biogroup.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu thịt đông nấu với mộc nhĩ sao cho chuẩn nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món thịt đông với mộc nhĩ

Một bữa ăn ngon cần có nguyên liệu chuẩn. Và dưới đây là những thứ cần thiết cho món ăn ngon của mình:

- Thịt chân giò: nếu

- Tai lợn nếu thích món thịt đông có độ giòn

- Nấm hương

- Mộc nhĩ

- Củ hành khô

- Thìa nước mắm ngon

- Thìa tiêu đen

- Thìa hạt nêm

- Cà rốt

- Miếng bì lợn

- Khuôn đựng thịt đông

Nấu món thịt đông với mộc nhĩ - Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu món thịt đông với mộc nhĩ

- Làm sạch chân giò và bì heo sau đó rửa sạch với nước. Phần tai thì các bạn cắt bỏ đi phần tai trong. Cạo hết lông và rửa sạch bằng nước. Nếu tai có mùi hôi, các bạn dùng muối và giấm để khử mùi hôi cũng như tạp chất.

- Thái thịt chân giò thành miếng nhỏ vừa ăn. Còn tai thì thái mỏng.

- Nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch với nước. Ngâm cho nở ra rồi cắt gốc và thái sợi.

- Cà rốt có thể thái hoặc tỉa hoa.

STOP! CÁI GÌ ĐÂY???

(Biogroup.vn biết rằng trong nhà bếp của các chị em luôn tồn tại các loài côn trùng: ruồi, muỗi, kiến, gián, mối, chuột... đang ẩn náu, rình rập. Chúng có thể mang đến một số rắc rối về sức khỏe, sinh hoạt của bạn & gia đình. Vậy làm sao để tiêu diệt chúng?)

Bước 2: Ướp thịt với gia vị

Việc đầu tiên mà các bạn phải làm đó chính là ướp thịt. Ướp thịt có đủ vị vì nấu ăn với có thể ngon.Cái bạn lấy nồi lớn. Cho 2 thia nước mắm, 1 thìa tiêu đen, 1 thìa nêm vào trộn cùng thịt trong khoảng 30 phút. Đối với món ăn này, gia vị chỉ nên nêm vừa đủ, không nên cho quá mặn. Cà rốt luộc qua rồi vớt ráo. Hành cho mang băm nhỏ.

Bước 3: Nấu thịt

Sau khoảng thời gian ướp thịt, việc các bạn cần làm đó là tiến thành nấu món thịt. Các bạn đặt nồi lên, cho từ 1 đến 2 thìa dầu ăn. Chờ khi dầu già các bạn cho hành đã băm vào phi. Sau đó sẽ là phần chân giò, tai heo, bì lợn mà các đã ướp trước đó vào xào cùng cho đến khi thịt săn lại thì cho mộc nhĩ và nấm hương. Khi mùi của các nguyên liệu đã lên, các bạn cho nước vào ngập mặt thịt rồi đậy vung. Ning trên bếp đến tầm 30 phút, khi thịt đa chín nhừ thì các bạn tắt bếp.

Bước 4: Tạo khung

Sau  khi hoàn thành xong món ăn, một điều không thể thiếu với món ăn đó là phần tạo khung. Các bạn có thể mua khung ép thịt đông tại các cửa hàng đồ gia dụng, siêu thị,… Lấy cà rốt các bạn đã chuẩn bị ở trên cho vào khung đông trước. Phần thịt đông nấu với mộc nhĩ vớt ra sau đó và để khuân ép vào tủ lạnh trong khoảng thời chờ từ 3 đến 5 để thịt đông lại. Đến đây là món ăn đã hoàn thành. Để ăn món ăn, các bạn có thể cắt dọc từng miếng độ dài tùy ý để thưởng thức món ăn. Ăn thịt đồng với mộc nghĩ kèm với dưa chua sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn.

Vậy là Biogroup.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách nấu thịt đông với mộc nhĩ. Chúc bạn thành công với món này và có một bữa ăn ngon miệng!

KHOAN ĐÃ! CÁI GÌ NỮA ĐÂY?

Bạn có biết? Tại Việt nam ruồi, muỗi, kiến, gián, mối & chuột... là nguyên nhân gây ra các bệnh dịch và cái chết cho +100.000 người/năm. Bạn có muốn sử dụng thuốc diệt côn trùng thế hệ thứ 5 - Một giải pháp mạnh mẽ và an toàn để tiêu diệt chúng?