Cách nấu vịt om sấu với bia

(Món ăn nhậu ngon tuyệt)

Thời tiết đang dần chuyển sang cái nóng của mùa hè. Nếu các bạn đang tìm một món ăn phù hợp cho thời tiết này, chúng tôi xin gợi ý đến với món ăn vịt om sấu với bia. Đây là món ăn làm đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng. Trong bài viết hôm nay, Biogroup.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu vịt om sấu với bia - Món ăn tuyệt vời cho dân nhậu.

Lựa chọn nguyên liệu nấu món vịt om sấu với bia

Luôn là bước đầu tiên khi nấu bất kỳ món ăn nào. Sau đây là những nguyên liệu cần thiết để nấu vịt om sấu với bia:

- 400g thịt vịt: nên chọn vịt quá béo, hoặc quá gầy. Nên chọn những con vừa tầm, chắc thịt.

- 20ml rượu

- 60ml bia

- Ớt khô

- Tép tỏi

- Cây hành thái nhỏ

- Hoa hồi

- 15ml xì dầu nhạt

- 15ml xì dầu đen

- Muối, đường.

- Nấm đùi gà

- Ớt xanh, ớt đỏ.

Công tác chuẩn bị nguyên liệu đã xong. Giờ chúng ta sẽ đến phần cách nấu món ăn.

Nấu vịt om sấu với bia - Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu món vịt om sấu với bia

 - Làm sạch vịt, chặt thành các miếng vừa ăn rồi ngâm vịt với hỗn hợp nước sạch và rượu trong thời gian từ 20 đến 25 phút. Xong vớt ra đẻ ráo nước.

- Băm nhỏ tỏi, thái lát hành

- Thái nhỏ nấm đùi gà

- Ớt xanh và ớt đỏ thái miếng to vừa ăn

STOP! CÁI GÌ ĐÂY???

(Biogroup.vn biết rằng trong nhà bếp của các chị em luôn tồn tại các loài côn trùng: ruồi, muỗi, kiến, gián, mối, chuột... đang ẩn náu, rình rập. Chúng có thể mang đến một số rắc rối về sức khỏe, sinh hoạt của bạn & gia đình. Vậy làm sao để tiêu diệt chúng?)

Bước 2: Phi hành tỏi

Đặt chảo lớn, cho tỏi, hành vào phi cho đến khi chuyển hơi vàng và dậy mùi.

Bước 3: Nấu vịt

Các bạn cho vịt vào, xào săn và đảo đều cho đến khi cạn nước. Tiếp đó, cho hoa hồi, xì dầu và đường vào đảo cho đến khi thịt chuyển vàng, Đổ thêm bia, chờ cho bia sôi thì cho nhỏ lửa và đun thêm khoảng 15 phút. Cho thêm nấm và đun thêm tầm 10 phút.

Bước 4: Thêm gia vị

Cuối cùng là thêm gia vị, nêm muối & cho thêm ớt. Đến đây các bạn lại cho lửa lớn cho đến khi ớt đã mềm thì tắt bếp. Đến đây là món vịt om sấu với bia chúng ta đã hoàn thành. Các bạn có thể bỏ ra đĩa trang trí hoặc thưởng thức luôn.


Một số lưu ý khi nấu món vịt om sấu với bia

Trong khi om với bia, các bạn nên chờ cho đến khi mùi của bia đã bay hết thì mới tắt bếp. Việc om cùng bia này sẽ làm cho món ăn có hương vị lạ và ngon hơn.

Món vịt om sấu với bia nên ăn vào lúc nào?

Trước khi thưởng thức món ăn vịt om sấu với bia dưới đây là một số điều kiện để có thể thấy món ăn đã đạt chuẩn:

- Thời gian ngon nhất của món ăn là khi nóng. Vì vậy khi nấu xong các bạn nên bỏ ra đĩa và thưởng thức ngay

- Thịt của vịt chín mềm, gia vị thấm đều. Nước om có vị chua, mát của sấu.

Để hương vị của món ăn ngon nhất, vịt om sấu với bia nhất thiết phải ăn kèm rau ngổ và mùi tàu. Đây là hai món ăn không thể không đi kèm.

Có thể ăn món ăn trong những bữa ăn hằng ngày, đặc biệt trong thời tiết mùa hè để giúp thanh nhiệt, dưỡng âm. Sử dụng món ăn cho những bữa ăn nhậu cũng là một sự lựa chọn ngon hết ý. Cũng thế sử dụng để ăn với những món lấu, ăn cùng với các loại rau: rau muống, rau nhút,…

Vậy là Biogroup.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách nấu vịt om sấu với bia. Chúc bạn thành công với món này và có một bữa ăn ngon miệng!

KHOAN ĐÃ! CÁI GÌ NỮA ĐÂY?

Bạn có biết? Tại Việt nam ruồi, muỗi, kiến, gián, mối & chuột... là nguyên nhân gây ra các bệnh dịch và cái chết cho +100.000 người/năm. Bạn có muốn sử dụng thuốc diệt côn trùng thế hệ thứ 5 - Một giải pháp mạnh mẽ và an toàn để tiêu diệt chúng?