Canh tôm nấu chua

Canh chua là món canh yêu thích của đa số mọi người. Canh tôm nấu chua sẽ giúp cả nhà bạn giải nhiệt và kích thích vị giác. Cùng học công thức nấu cánh tôm nấu chua ngon tuyệt trong những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu

  • Tôm tươi

  • Bạc hà

  • Đậu bắp

  • Dứa

  • Cà chua

  • Giá tươi

  • Me vắt

  • Mùi tàu

  • Rau ngổ.

Cách chế biến:

- Tôm mua về cho vào rửa sạch, rút chỉ đen, bóc vỏ chừa đuôi lại cho đẹp.

- Dứa gọt vỏ

- Cho bạc hà, đậu bắp, cà chua và dứa vào rửa sạch rồi thái chéo.

- Giá và rau thơm rửa sạch để riêng.

- Đầu tiên cho tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đều.

- Sau đó cho chút nước vào đun sôi lên thì cho gia vị: hạt nêm vào.

- Cho me vào bát canh dầm nát, lọc lấy nước me để cho canh có vị chua, mát rồi đổ nước me vào nồi canh, thêm chút đường.

- Cuối cùng cho dứa bạc hà, đậu bắp và tôm vào nồi, vặn to bếp đun sôi cho tới khi sôi trở lại thì tắt bếp, cho nốt giá và rau thơm vào.