Giòn dai dạ dày xào gừng

Dạ dày xào thơm mùi gừng, giòn dai vừa làm món ăn cơm ngon mà cũng là món nhậu lý tưởng cho ông xã nhà bạn. Món ăn lạ miệng lại bắt mắt thế này bảo sao chồng chỉ thích về nhà ăn cơm vợ nấu.

Nguyên liệu đề làm dạ dày xào gừng

- 1 cái dạ dày lợn

- 1 củ gừng to

- 1 thìa nhỏ muối, Tiêu xay

- 4 thìa rượu vang

- 3 thìa bột ngô

- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ

- Hành lá thái nhỏ, 2 củ hành tím băm nhỏ

Cách làm dạ dày xào gừng

Bước 1:

Rửa thật sạch dạ dày bằng muối, dấm và nước. Sau đó cắt làm 3-4 miếng lớn. Đặt những miếng dạ dày vào một cái bát to, thêm 2 thìa rượu vang và 2 thìa bột ngô vào. Dùng tay bóp thật kỹ khoảng 3 phút. Rửa sạch một lần nữa dưới vòi nước chảy. Lặp lại quá trình một lần nữa cho đến khi không còn nhớt nữa. Lần cuối cùng có thể chỉ cần chút ít rượu và bột.

Băm nhỏ gừng và hành. Cắt hành thành những miếng nhỏ, ớt thái sợi dài.

Bước 2:

Đặt dạ dày vào một cái nồi lớn, thêm 2 mẩu gừng, hành và 1 thìa rượu vang cùng một lượng nước vừa đủ ngập mặt dạ dầy. Đun sôi nồi nước này khoảng 20-30 phút cho đến khi có thể đũa chọc thủng dễ dàng. Vớt dạ dàythả vào bát nước lạnh. Khi dạ dày nguội vớt ra cho ráo rồi cắt thành những miếng dài vừa ăn.

Bước 3:

Bật bếp, đun sôi dầu, phi thơm gừng và hành lá thêm 1 thìa rượu vang vào và nấu khoảng 1-2 phút.

Thêm hành tím, ớt và hạt tiêu vào xào khoảng 2 phút cho đến khi ớt mềm. Thêm muối cho vừa miệng. Trút dạ dày vào đảo đều.

Xúc món ăn ra đĩa, trình bày với cọng rau thơm. Món này ăn nóng với cơm trắng.