Kem tươi đậu xanh mát lạnh ngày hè

Những que kem đậu xanh mát lạnh kèm theo vị thơm dịu chỉ mới nghe đến đã khiến bạn thích thú, nhất là trong tiết trời mùa hè oi bức. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay làm món kem đậu xanh để cả gia đình cùng thưởng thức?


1. Nguyên liệu làm kem đậu xanh


Đậu xanh : 150g

Sữa tươi : 200ml

Nước cốt dừa : 100ml

Đường : 50g

Bột ngô : 1 thìa nhỏ

Bột mì : 1 thìa nhỏ

Nước lọc : 100ml

Khuôn kem


2. Cách làm kem tươi đậu xanh


Bước 1: Đậu xanh ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút cho phần vỏ được tách ra (có thể chọn đậu xanh đã tách vỏ). Cho đậu xanh vào nồi hấp chín, sau đó bỏ đậu xanh ra, dùng muôi nghiền nát 3/4 đậu xanh cho tới khi nhuyễn, bớt lại 1/4 đậu xanh không nghiền mà để nguyên hạt chín.


Bước 2: Cho sữa tươi và 50g đường vào nồi, khuấy đều cho tan.



Bước 3: Bật bếp đun hỗn hợp đường sữa vừa làm rồi cho bột đậu xanh đã nghiền vào đánh đều (để làm được bột đậu xanh bạn chỉ cần mua đỗ xanh đã xát vỏ ngâm với nước khoảng 30 phút rồi vo sạch và cho vào nồi hấp chín. lúc đỗ xanh còn nóng, dùng muôi nghiền nhuyễn là được).

Bước 4: Hòa tan 2 thìa bột mì, bột ngô vào chung bát với chút nước lạnh rồi đổ vào nồi sữa, khuấy đều lên.

Bước 5: Khi sữa đã sôi thì nhanh tay cho nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp, chờ đến khi nước nguội.

Bước 6: Khi nồi sữa đậu đã nguội bạn bắt đầu rót vào khuôn kem và để vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông lại là có thể dùng được.


Yêu cầu kem đậu xanh:


  • Kem phải đóng thành khuôn đều, đẹp mắt, không bị biến dạng, nát.

  • Kem đậu xanh có màu sắc hài hòa, vàng đều, mùi thơm dịu mát.

  • Khi ăn kem có vị ngọt vừa, béo ngậy, vị bùi bùi của các hạt đậu xanh.