Lẩu cá basa thơm ngon bổ dưỡng


Cá basa nhiều DHA và omega-3 rất cao, thịt trắng, vị ngọt có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng: chiên giòn, canh chua, lẩu...  Lẩu rất được mọi người ưa dùng, vậy lẩu cá basa nên có trong thực đơn của các bà nội trợ ngay lúc này


Nguyên liệu:

- 1 kg cá ba sa.

- 2 lít nước

- 4gr hạt nêm tôm.

- 1 cọng bạc hà.

- 3 trái đậu bắp.

- 2 cà chua.

- 1/4 quả dứa

- 1 quả me nhỏ.

- Rau om, ngò gai,ớt sừng.

- Cọng súng, bông bí.

- Tỏi phi, gia vị.

- 1/2kg bún.

Thực hiện:

- Cá làm sạch, cắt khúc, để ráo nước.

- Rửa sạch các loại rau.

- Cọng súng tước vỏ cắt ngắn 5cm.

- Bộng bí bỏ đài và nhụy.

- Bạc hà tướt bỏ vỏ, cắt ngắn.

- Đậu bắp cắt khúc.

- Dứa cắt miếng tam giác.

- Tất cả xếp lên nồi lẩu

- Cho nước lèo vào nồi, nêm hạt nêm tôm, cho me vào nấu.

- Vớt hạt me ra, thả cá vào, để lửa riu riu, vớt bọt.

- Khi cá chín, vớt cá ra, cho cà chua vào.

- Múc nước lèo vào, trên rắc ngò gai, rau om, vài lát ớt

- Lẩu được dùng nóng với bún hoặc cơm, cá chấm nước mắm nguyên chất.