Nem chua rán bùi bùi béo béo

Ngày nay xu hướng ẩm thực của khách ngày càng đa dạng, phong phú. Nem chua vì thế được biến tấu thành những món ngon gợi cảm giác mới lạ.


Xuất xứ nem chua
Nem chua rán có phần giống nem chua nướng nổi tiếng ở Hà Nội thay vì nướng người ta biến thể bằng cách tẩm nem chua vào bột chiên xù rồi rán lên. Là một đặc sản ẩm thực của Hà Nội Đầu tiên được phát triển bởi hiệu nem chua Hồng Chiến ở 11 phố Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chủ hiệu Hồng Chiến vốn gốc là người làng ƯỚC LỄ thuộc phủ Hà Đông cũ là một làng nghề cổ nổi tiếng với nghề làm giò chả từ xa xưa.

Nem Chua Rán được làm từ những nguyên liệu giống Nem Chua với các thành phần: thịt nạc, bì lợn và một chút thính trộn đều sau đó được ủ kín từ 2-3 ngày để lên men. Tuy nhiên, Nem Chua Rán khác Nem Chua ăn sống ở chỗ được ủ tới một độ nhất định để không bị quá chua sau đó được đem tẩm ướp và rán

Còn gì tuyệt hơn khi được ngồi cùng bạn bè thưởng thức đĩa Nem Chua Rán nóng giòn bên ly trà đá và cùng nhau trò chuyện để cảm nhận các giá trị của ẩm thực cổ truyền Việt Nam mà không nơi nào có được!

Món nem chua rán đem lại sự thích thú cho người thưởng thức,nem chua sau khi chiên có mùi vị rất đặc trưng, vừa giòn vừa mềm mà vẫn giữ được nét cái mùi bùi bùi béo béo của nem chua rất ngon và lạ miệng.