Cách dùng kem xịt chống muỗi cho bé đúng cách

Bôi kem, xịt thuốc chống muỗi đốt cho bé hiệu quả suốt 10 giờ, đây là cách phòng muỗi đốt đơn giản và hiệu quả dài.

Sản phẩm kem bôi, thuốc xịt chống muỗi đốt đa dạng theo hãng khác nhau, nhưng đều có chung một thành phần chính là thuốc Diethyltoluamide với tỷ lệ thấp nhất là 15% đã được WHO và EPA chứng nhận hiệu quả và tính an toàn trong việc xua muỗi.

Hoạt chất Diethyltoluamide tỷ lệ thấp vô hại khi người sử dụng tuân thủ các hướng dẫn ghi trên bao bì. Thực tế nhiều bà mẹ do quá lạm dụng kem bôi, thuốc xịt chống muỗi thường xuyên nên gây kích ứng, dị ứng, tổn thương da cho bé.  

Cách dùng kem xịt chống muỗi cho bé đúng cách

- đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm trước khi dùng xem sThực tế cho thấy, không phải tất cả mọi người cũng biết cách sử dụng đúng , nên cần ản phẩm sử dụng cho độ tuổi nào và chỉ sử dụng khi nào cần thiết không nên dùng thường xuyên.
+ Thông thường sản phẩm dùng cho bé 2 tuổi trở lên.
+ Đối với những bé dưới 2 tuổi thì sản phẩm kem, thuốc xịt chống muỗi đều có khả năng tác động lên hệ hô hấp và ảnh hưởng đến làn da của bé, cha mẹ  nên đọc kỹ thành phần có dùng cho bé được không. Vì một số sản phẩm có hóa chất tổng hợp có mùi hương và nồng độ rất mạnh có trong sản phẩm kem bôi, thuốc vịt chóng muỗi có thể gây dị ứng cho làm da nhạy cảm của các bé khi chúng xâm nhập vào bên trong da. 
- Cha mẹ nên bôi, xịt từng phần cho con trước ở chân tay nếu thấy con không bị dị ứng dùng cho toàn thân . Còn nếu thấy bé có dấu hiệu bị dị ứng khi sử dụng sản phẩm, ngưng sử dụng ngay

- Khi xịt  cách bề mặt da 10-15cm, xịt một lượng vừa đủ lên trên da rồi thoa đều, chỉ xịt thuốc ở chân, cánh tay trẻ, tuyệt đối tránh xa vùng mặt cổ vì thuốc xịt có thể bay hơi, dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp.  Đối với vùng cổ cha mẹ nên xịt thuốc ra tay rồi xoa cho trẻ, chú ý tránh vương vào mắt, mũi, miệng.

-  Tuyệt dối không nên bôi, xịt thuốc vào các vùng da có vết thương hở dễ khiến cơ thể bị dị ứng, nhiễm trùng, sưng viêm...

-   Sản phẩm chỉ định sử dụng ngoài da, khi dính vào mắt , miệng nhanh chóng rửa bằng nước sạch 10-15 lần.

-  Uống nhiều nước khi nuốt phải thuốc : 2-4 ly nước hỏi ý kiến bác sĩ.