5 cách đuổi chuột hiệu quả không dùng bẫy

Đồ ăn bị chén sạch, đồ đạc bị cắn phá, ban đêm tiếng kêu đáng ghét của lũ chuột làm cả gia đình mất ngủ...Tất cả "thúc giục" bạn phải tìm cách đuổi chuột ngay lập tức. Đặt thuốc diệt chuột ? bẫy chuột? hiệu quả nhưng nhà có trẻ nhỏ khiến bạn không yên tâm . Cùng tham khảo các cách đuổi chuột  sau nhé:

5 cách  đuổi chuột hiệu quả không cần dùng bẫy

Bịt đường đi của chuột

- Để thực hiện cách đuổi chuột này bước đầu tiên là tìm những nơi chuột có thể đang ra vào nhà . Biểu hiện nơi có nhiều phân chuột, nước tiểu chuột và những vết bẩn giống như chân chuột.

Bạn đánh dấu và dọn sạch vị trí đó.

Hãy bít kín đường đi của chúng và chừa một đường cho chúng chạy thoát thân

Lưu ý: Nếu như bạn chặn hết ngay một lượt thì chúng sẽ bị mắc kẹt sẽ cắn phá thêm để thoát thân.

Chặn các lỗ hổng bằng các miếng thép đan mỏng hoặc miếng dạ xanh cọ xoong nồi. Dán chắc chắn để tránh bị bung ra do lũ chuột cắn phá

Vài ngày thực hiện , nếu thấy dấu hiệu chuột phá hoại kiểm tra và xử lý lại lỗ hổng và tìm lỗ mới làm bẫy đuổi

Đuổi chuột bằng bột giặt

Dùng xà phòng bột trộn bột hoa tiêu (tần tiêu), thêm một chút cơm nguội, sau đó đặt ở nơi chuột thường xuyên qua lại. Chuột sẽ tránh xa ngay không dám quay lại

Nuôi động vật trong nhà

Những chú mèo sẽ tự bắt chuột trong nhà bạn.

Dùng ớt bột đuổi chuột

Rắc bột ớt bột những nơi chuột có thể đang ra vào nhà và pha "dung dịch đuổi chuột"  xịt quanh nhà (Dung dịch : 2 muỗng ớt bột+ 1 thìa dầu ăn + vài giọt chất tẩy)

Chuột rất sợ bột tỏi

Chuột sợ mùi hăng của tỏi, bột tỏi rắc ở các lỗ hổng và vị trí hang chuột là cách đuổi chuột khá hiệu quả. Mùi hăng của bột tỏi sẽ khiến chuột khó chịu và tránh xa. Với các cách trên chỉ giúp bạn tạm thời xua đuổi chuột trong thời gian ngắn. Với mật độ chuột nhiều các các này không hiệu quả buộc bạn hải sử dụng các sản phẩm diệt chuột hiệu quả an toàn khác.