Bí quyết bắt chuột trong nhà hiệu quả lâu dài

 Một con mèo bắt chuột trong nhà giỏi sẽ khiến cho lũ gặm nhấm phải kinh sợ. Chuột sẽ không dám ho he cắn phá đồ dùng, hàng hóa của bạn. Chỉ cần trong nhà  nuôi một con mèo thì chuột gần như không dám “bén mảng” tới, hoặc lỡ có tới và gặp thấy mèo thì cũng chạy… “mất dép”. 

Nuôi mèo bí quyết bắt đuổi chuột trong nhà hiệu quả

 Từ xa xưa, mèo đã được coi như một lựa chọn hữu ích để đuổi chuột, diệt chuột trong các gia đình:  mèo là trợ thủ đắc lực để săn bắt và xua đuổi chuột, bảo vệ cho cót thóc, cót ngô và quần áo của cả gia đình. Ngày nay, mèo được nuôi như một loại thú cưng, đồng thời nó còn là con vật hữu dụng giúp xua đuổi hoặc tiêu diệt chuột trong nhà, trong kho lương thực… 

Tuy nhiên, không phải con mèo nào cũng có khả năng bắt, đuổi chuột giỏi. Thế nhưng không phải mọi con mèo đều có thể bắt được chuột, thường trong 10 chú mèo nuôi thì có đến 5-7 chú chỉ biết ăn cơm và…ăn vụng.

Muốn có được mèo giỏi để nuôi, ta phải biết cách chọn và luyện tập đúng phương pháp.

Cách chọn mèo bắt chuột giỏi trong nhà

Để chọn nuôi con mèo bắt chuột , nên chọn con đang tuổi tập ăn nên chọn những con có các đặc điểm như sau:

- Những con hay đùa với cái đuôi của mèo mẹ một cách nhiệt tình và thường xuyên nhất (đây cũng là cách mèo mẹ dạy lũ con vồ mồi).

- Không quá hung dữ hoặc quá nhút nhát.

- Ria mép đều, dài và thẳng.

- Khóe mắt và khóe miệng sạch sẽ.

- Đuôi dài, nhọn, không cong vẹo hoặc gãy khúc.

- Hai bàn chân trước to, móng cong và sắc nhọn.

- Khi ngủ, tai vẫn hay cử động và giật mình thức giấc trước tiên khi có tiếng động.

Những con có đủ các đặc tính như trên thì khi lớn lên ngoài việc giỏi bắt chuột, nó còn mang dáng dấp thanh tú, sang trọng và thân thiện với người nuôi.

Ngoài ra, còn có thể chọn thêm về loại mèo. Loại mèo bắt chuột giỏi nhất là mèo mướp và mèo tam thể. 

Bí quyết nuôi dưỡng và tập luyện giúp mèo bắt đuổi chuột thêm giỏi

- Luyện leo trèo và dẻo dai: Bằng cách đặt thức ăn trên kệ cao, có bắt cầu bằng gỗ chênh chếch 45 độ (lưu ý không dùng cầu bằng xi măng hoặc kim loại làm mèo dễ té và mòn móng).

- Thỉnh thoảng bắt chuột bỏ vào lồng kẽm cho mèo đùa giỡn hoặc cho mèo “thưởng thức” một lượng nhỏ món thịt chuột.

- Cho ăn cơm vừa đủ nhưng phải có thêm chất đạm (thịt,cá) để mèo có cơ bắp rắn chắc, cần lưu ý không cho mèo ăn mặn để kích thích sự ham bắt mồi.

- Xổ giun 2-3 lần/năm, thỉnh thoảng tắm và lau khô cho mèo vào những hôm trời nắng.

- Tập cho mèo sưởi ấm bằng cách tắm nắng thì mèo sẽ không hay nằm bếp.

- Thường xuyên vuốt ve, đùa giỡn với mèo để tạo sự thân thiện, dạn dĩ.


>>> XEM THÊM: CÁCH DIỆT CHUỘT TRONG NHÀ TẬN GỐC


 Chuột sinh đẻ rất nhanh chóng, nếu không diệt chuột thì loài chuột sinh sôi nảy nở khắp trong nhà. Nuôi mèo để bắt, đuổi chuột là 1 trong các biện pháp an toàn, hiệu quả.  Dùng mèo săn chuột không phải nhà nào, công trình nào cũng áp dụng được thì có thể sử dụng các biện pháp diệt chuột khác an toàn như dùng thuốc diệt chuột . Thuốc diệt chuột chứa WARFARIN đang là sản phẩm thuốc diệt chuột an toàn và hiệu quả đến từ Nhật Bản được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng tin dùng