Cách chọn bộ bàn ghế gỗ phòng khách đẹp và tốt

Bộ bàn ghế gỗ đẹp sẽ tô điểm cho phòng khách của gia đình bạn. Tuy nhiên,để mua được bộ bàn ghế gỗ phòng khách đẹp và tốt không phải ai cũng biết?

Đặc biệt nhu cầu các hộ gia đình chung cư nhiều vì thế bàn ghế được sản xuất đại trà nên tiêu chuẩn sản xuất không được đồng bộ

Đối với không ít gia chủ chuẩn bị mua sắm bộ bàn ghế gỗ cho gia đình mình, thì việc lựa chọn mua sắm chúng thực sự là một việc đau đầu. Bởi người tiêu dùng dường như đang đứng giữa ma trận với vô vàn cửa hàng đồ gỗ nội thất với vô vàn mẫu mã đa dạng. Đã có nhiều gia đình mua sắm bàn ghế rồi sau đó lại không ưng ý, lại có người mua phải hàng kém chất lượng, không đúng với giá trị mà mình bỏ ra trong khi đó giá bàn ghế phòng khách không hề rẻ một chút nào. Vậy làm thế nào để lựa chọn bàn ghế phòng khách cho ưng ý.

1. Màu sơn của bộ bàn ghế phòng khách có đều không

Muốn biết được điều này, hãy nhìn vào màu sắc của lớp vân gỗ. Màu sắc phải rõ nét, màu sắc tổng thể phải thống nhất, bề mặt phải bằng phẳng. Tuy nhiên trong chất liệu gỗ tự nhiên cũng có nhiều chủng loại như gỗ sồi Nga, sồi Mỹ, gỗ Xoan Đào, gỗ Dổi, gỗ óc chó, gỗ Hương…và trong các loại loại gỗ cũng phân ra gỗ loại 1, loại 2, loại 3. Cùng một loại gỗ thì gỗ loại 1 là gỗ có chất lượng tốt nhất, đẹp nhất, loại 2 và loại 3 sẽ có chất lượng kém hơn một chút.

2. Bộ bàn ghế gỗ có khung giá kiên cố hay không

Quan sát kết cấu khung giá, một số nơi bán nội thất gia đình, bàn ghế phòng khách được sản xuất vô cùng cẩu thả kết cấu lỏng lẻo, không chắc chắn, sau một thời gian có hiện tượng gãy, hỏng hay bị long mối nối. Vì thế khi chọn mua bạn cần xem bàn ghế phòng khách nhỏ một cách chắc chắn.

3. Chất liệu của bộ bàn ghế gỗ có mục hay mối mọt

Khi lựa chọn bàn ghế phòng khách nên chọn các loại gỗ đã qua xử lý, tẩm sấy chống mói mọt, cong vênh, co rút đảm chất lượng sản phẩm lâu bền. Những loại gỗ dễ bị mục hay bị mọt thì tương đối mềm thì người mua có thể cậy lên, nếu thấy gỗ biến chất thì chứng tỏ sản phẩm đấy đã bị mục, mọt.

4. Có gây mùi khó chịu hay không

Bàn gỗ phòng khách chủ yếu được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên vì thế chúng cũng không có quá nhiều mùi khó chịu như những loại gỗ công nghiệp.

Tuy nhiên mùi khó chịu cũng có chút ít vì bộ bạn ghế vẫn cần được phun sơn theo ý thích của gia chủ hay phủ sơn bóng. Với bộ bàn ghế vừa sơn xong thì có thể để ở nơi bóng râm vài ngày cho bay bớt mùi rồi mới sử dụng.

 

Bàn ghế gỗ là món nội thất trung tâm của phòng khách  vì thế hãy cân nhắc thật kĩ và lựa chọn thật kỹ trước khi bạn mua chúng. Bộ bàn ghế gỗ phòng khách là sản phẩm khá đắt nên bạn không dễ để thay mới.