Hướng dẫn chọn tủ bếp tốt cho gia đìnhTủ bếp là một phần vô cùng quan trọng trong ngôi nhà.Tủ bếp không chỉ có tác dụng lưu trữ đồ ăn, thức uống mà nó còn đóng vai trò trang trí cho nhà bếp. Để chọn lựa được tủ bếp bền đẹp có tính thẩm mỹ cao thì chắc chắn không thể bỏ lỡ bài viết này.

1. Lựa chọn kiểu dáng

3 kiểu hình dáng bếp thông dụng chính đó là hình L, U, I. Mối loại kiểu dáng phụ thuộc diện tích nhà bếp

Kiểu dáng hình U áp dụng cho nhà bếp với diện tích rộng, việc bố trí phân khu chức năng bếp dễ dàng hơn như khu vực nấu, khu sơ chế, khu lưu trữ đồ dùng gia vị bát đĩa

Kiểu dáng hình I  áp dụng cho nhà bếp có diện tích hẹp nhưng không vì thế mà làm mất đi tính năng của tủ bếp. Các chức năng của tủ bếp chữ i vẫn đầy đủ, sang trọng và tiện nghi như các kiểu tủ bếp khác.

Kiểu dáng hình L là kiểu dáng thông dụng nhất bởi nó phù hợp với mọi không gian bếp trong gia đình. Về mặt hình thức, chức năng…đều trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn còn cần phải lưu ý đến các thông số kích thước phù hợp chiều cao người sử dụng. Tủ bếp nên cao từ 80- 90cm, sâu tầm 50cm, còn kệ bếp trên thì cao khoảng 50-60cm và sâu chừng 30cm. Tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không nên quá 2.4m và tầm mở cửa của tủ trên cũng nên làm thấp hơn hoặc bằng 1.8m.

2. Lựa chọn màu sắc

Chọn màu sắc tủ bếp thứ 1 phải phụ thuộc tổng thể màu sắc gian bếp để bạn có thể chọn được cho mình một mầu phù hợp. Thứ nữa nhà bếp nấu nướng hay bị dầu mỡ cũng không nên lựa chọn màu sáng quá dễ bám bẩn.

3. Lựa chọn chất liệu tủ bếp

Tùy thuộc ngân sách bạn chi trả được mà chọn chất liệu tủ bếp vừa túi tiền

- Tủ bếp gỗ tự nhiên: tạo độ sang trọng cho ngôi nhà và dễ kết hợp với đồ nội thất, thiết kế tổng thể của ngôi nhà.

Nhược điểm: Dễ bị mối mọt nếu gỗ không được xử lý phòng chống mối mọt,  không có nhiều màu sắc để lựa chọn và giá thành cao

- Tủ bếp MDF: chất liệu tủ bếp MDF là loại ván sợi làm từ gỗ, xenlulô khác, tinh lọc thành sợi gỗ và tái tạo lại với keo được trộn vào trong nguyên liệu ở nhiệt độ cao.

Ưu điểm : chất liệu bền đẹp, hiện đại nhưng giá thành cũng tương đối cao.

- Tủ bếp gỗ ép: không mấy ai dùng vì chất liệu gỗ là gỗ tạp ép mùn cưa ép lại thành những tấm lớn từ đó đóng thành tủ bếp.

Ưu điểm : Giá thành rẻ nhất trong các loại

Nhược điểm : độ bền không cao, tiếp xúc nước hỏng rất nhanh

Tủ bếp Laminate:

Ưu điểm: chịu nặng tốt,  độ bền cao. Giá thành phù hợp thu nhập người dùng. Màu sắc phong phú với những họa tiết bề mặt có thể được làm nhìn giống hệ như gỗ hay hoa văn tinh tế

- Tủ bếp Inox: có độ bền cao, dễ làm sạch nhưng ít được các gia đình lựa chọn, chỉ phù hợp với nhà hàng

Tủ bếp inox không phù hợp để dùng cho gia đình có một nhược điểm kém sáng và  các cạnh rất sắc

Tủ bếp đẹp mắt là điều mà ai cũng muốn đối với phòng bếp nhà mình. Một số bí quyết cũng như kinh nghiệm để lựa chọn được một bộ tủ bếp bền đẹp trên sẽ là một sự tham khảo quý giá cho bạn.