Quạt trần chung cư lựa chọn nào là phù hợp?

Những căn hộ chung cư thường có diện tích và chiều cao nhất định. Vì vậy, lắp đặt hay thiết kế bất kì hiện vật gì đều cần xác định rõ ràng. Và quạt trần chung cư cũng vậy, khi muốn lắp đặt hay trang trí cũng nên nghiên cứu kĩ và tránh để bị ảnh hưởng đến việc sinh hoạt chung của gia đình.Nhìn chung, các căn hộ thường có chiều cao từ mặt sàn nhà đến trần cỡ 3m3 là tiêu chuẩn của căn hộ. Vì vậy, với khoảng cách này, lắp đặt máy quạt cho nhà chung cư của mình như thế nào là tốt nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, sau đây có một vài gợi ý nhỏ sẽ phần nào mang đến cho bạn một sự lựa chọn phù hợp nhất:

  1. Xác định khoảng cách mặt sàn đến trần nhà:

Điều này thực sự quan trọng. Mặc dù khi xây dựng nhà, chủ đầu tư đã định sẵn chiều cao  nhưng bạn vẫn cần xác định chắc chắn lại rằng chiều cao đó phải cao từ 2m3 trở lên để lắp đặt quạt. Bởi vì, với khoảng cách này sẽ cho bạn biết quạt trần chung cư được lắp ráp ở nhà mình là loại nào, kiểu dáng nào và điều đó sẽ an toàn cho gia đình bạn.  

Sở dĩ cần xác định trần kĩ vì các căn hộ vốn có diện tích nhỏ và trần nhà không cao như bên ngoài nhà phố. Điều khó khăn nhất là nhà chung cư nên những mẫu quạt khá khó chọn hơn so với nhà dưới đất, phải làm sao để quạt trần thật phù hợp với căn hộ. Đặc biệt hơn nữa là tránh nguy hiểm khi sử dụng.

Quạt trần chung cư loại nào là phù hợp?

Những căn hộ khi lựa chọn quạt trần cũng thường quan tâm đến vấn đề sau làm thế nào để quạt điều hoà tốt không khí. Vì có một số căn hộ ít cưả sổ, nên việc điều hoà không khí là rất cần thiết. Kèm theo đó là tiếng của động cơ, thường thì nhà ở chung cư đã nhỏ gọn nên cần có chiếc quạt ổn định không phát tiếng ồn gây khó chịu gia đình và xung quanh.

  1. Ưu tiên lựa quạt trần cho trần nhà thấp:

Nhà ở chung cư có chúng ta nên ưu tiên những mẫu quạt có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế nhưng vẫn giữ được nét thẩm mỹ và khả năng làm mát cho không gian căn hộ. Thực sự, trần thấp luôn là mối quan tâm phổ biến vì tất cả đều có luật lệ về chiều cao để lắp quạt. Nhưng điểm yếu ở các căn chung cư đều là trần nhà thấp.

Mặc khác, lắp ráp quạt trần cũng là điểm nhấn để tô điểm cho căn hộ thêm mới mẻ, đẹp đẽ. Có rất nhiều mẫu mã, hình dáng, … của một chiếc quạt. Mỗi kiểu dáng đều mang một sắc thái khác nhau tuỳ theo sở thích của mỗi người. Bên cạnh đó, có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất và phân phối thiết bị quạt điện tại thị trường Việt Nam.

Như vài thương hiêụ đình đám trên thị trường sau Panasonic, Mitsubishi, KDK, … Nhìn chung, các thương hiệu này sản phẩm quạt trần thường được đánh giá có độ bền cao và một số sản phẩm quạt có bộ điều khiển từ xa kết hợp có đèn trang trí, cũng như quạt đảo chiều được kết hợp chung giúp mang hơi ấm khi mùa đông đến.


Lắp ráp quạt trần chung cư có an toàn không?


  1. Lý do nên lắp quạt trần chung cư:

Thực sự, để đưa ra quyết định lắp quạt cho căn hộ của mình có khá nhiều lý do như sau:

  • Thời tiết ngày càng nóng: ở sài gòn trời nóng quanh năm. Còn ở hà nội vào mùa hè rõ rệt nhiệt độ nóng tăng cao cộng với việc thời tiết ảnh hưởng do biến đổi khí hậu. Nên, ảnh hưởng lớn đến việc sinh hoạt.

  • Nhà ngột ngạt: mức sống ngày càng cao, nhiều nhà cao tầng và nhà mặt phố xây sát sát nhau mọc lên. Khiến xung quanh đều bao bọc bởi bê tông cốt thép dẫn đến cuộc sống bị nóng bức, ngột ngạt, …

  • Máy lạnh tốn nhiều tiền điện: có nhiều gia đình mỗi tháng chi trả vài triệu cho tiền điện vì lý do sử dụng máy lạnh hàng ngày. Nhưng, để giảm thiểu số tiền chi trả quá lớn nên kết hợp với hệ thống quạt trần là hiệu quả nhất. Đồng thời, tránh tình trạng nhiệt độ phòng chênh lệch quá mức so với bên ngoài khi mở máy lạnh hết công suất, dễ dẫn đến tình trạng bệnh do cơ thể thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Nhìn chung, những gia đình sinh sốt tại chung cư có diện tích phù hợp thì việc lắp rắp quạt trần là điều hết sức bình thường. Trên đây đã cho bạn vài gợi ý nho nhỏ để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho căn hộ của mình. Đừng lo lắng quá nhé, hãy yên tâm lựa chọn và tận hưởng cùng gia đình.