3 cách đuổi ruồi trong quán ăn nhà hàng dễ làm

Để cho các thực khách có bữa ăn ngon miệng không còn có các vị khách “Ruồi” không mời mà đến này, các cửa hàng ăn uống, các quán ăn cần có cách đuổi ruồi hiệu quả mới để lại ấn tượng tốt về quán được

Đặc thù các nhà hàng ăn uống phục vụ khách cả ngày, việc phun hóa chất diệt và xua đuổi ruồi khá hiệu quả, đòi hỏi tần xuất xử lý nhiều hợn các loại muỗi, kiến nên ít thực hiện được. Hơn nữa việc phun thuốc côn trùng vào khu ăn uống, chế biến đòi hỏi người thi công rất cẩn thận, nên nhiều nhà hàng đã hạn chế thậm chí không phun. Mà đặt bả ruồi rất hiệu quả không khả thi. Thường ruồi hoạt động ban ngày, ban đêm chúng nghỉ ngơi, chả nhẽ quán ăn, nhà hàng đóng cửa ban ngày đặt bả ruồi. Do vậy, nhu cầu của các nhà hàng, cửa hàng ăn uống mong muốn tìm cách nào xua đuổi ruồi hiệu quả không dùng hóa chất.

Ở đâu có mùi đồ ăn thơm phức, lại không có biện pháp xua đuổi ruồi ta đều  thấy sự xuất hiện của ruồi bu bám. Nhiều người bị những căn bệnh nguy hiểm về tiêu hóa xuất phát từ việc ăn phải các loại thực phẩm mà loài ruồi đậu vào.

3 cách đuổi ruồi trong quán ăn nhanh nhất, an toàn và hiệu quả có thể các hộ gia đình, các cửa hàng ăn uống nên áp dụng.

  1. Cách đuổi ruồi bằng Giấm ăn

Trộn vài giọt xà phòng cùng với quế vào một chai giấm và lắc đều. Dung dịch giấm và quế sẽ xua đuổi ruồi, xà phòng khiến ruồi không thể bám vào các vật thể.

  1. Đuổi ruồi bằng túi nilon đựng nước màu,nước trong

Ruồi là côn trùng có đôi mắt kép, con mắt được cấu tạo để cảm nhận rất nhạy về góc nhìn, về sự thay đổi rất nhanh và liên tục các góc nhìn.

Một túi nước nilông treo lủng lẳng trong không gian sẽ như một giọt sương, như một thấu kính hội tụ và tia sáng đi qua nó sẽ không còn song song nữa, không gian như bị uốn cong đi, lồi lõm một cách bất thường, và ruồi lại phải "bẻ lái" bay theo góc tia sáng đúng với như phản xạ tự nhiên của chúng. ruồi có thể bị “chóng mặt” vì các tia sáng lạ này, như chúng ta lần đầu đi biển và say sóng vậy,và ruồi tránh xa khu vực như là có hố đen, có vùng xoáy, có vực thẳm ấy

  1. Cách đuổi ruồi bằng rèm che, cửa lưới

Ruồi thường thích ánh sáng thường ban ngày và sợ tối. Vì vậy khi có nhiều ruồi xuất hiện, dùng quạt xua đuổi hết ruồi ra ngoài và thả rèm cửa sổ, mành cửa chính, ngăn không cho ruồi bay vào lại. Do trong nhà bớt ánh sáng nên số lượng ruồi sẽ giảm và ruồi không bay vào nhà được nữa.

Các nhà hàng hay tiếp xúc chế biến đồ biển, biển xung quanh nên lắp cửa lưới chống côn trùng, hạn chế không cho ruồi bay vào.

Lưu ý: Ruồi thường xuất hiện ở những nơi có môi trường nấu nướng, môi trường xung quanh nhà cửa, nhà hàng không vệ sinh. Cách đuổi ruồi hiệu quả cho nhà hàng lâu dài tốt nhất cải tạo môi trường chế biến, khu bếp nấu ăn , chỗ để rác có nắp đậy.  Luôn luôn để khu vực xung quanh nhà hàng khô thoáng sạch sẽ, tránh nước đọng, thường xuyên đổ rác hàng ngày