5 lý do tại sao bạn hay bị muỗi đốt hơn người khác

Trong đám bạn ngồi cùng, chỉ có bạn là người bị muỗi đốt. Liên tục phải đập muỗi khiến bạn cảm thấy khó chịu, phiền phức. Bạn tự hỏi "tại sao mình bị muỗi đốt mà mọi người lại không?". Và đây chính là câu trả lời cho thắc mắc của bạn.

5 lý do bạn hay bị muỗi đốt
Bạn mặc quần áo tối màu

Muỗi đi săn theo ánh sáng và chúng tìm kiếm dấu hiệu của sự sống ở phía ngược sáng. Mặc bộ tối màu, bạn sẽ ở vị trí ngược sáng và muỗi có thể nhìn thấy bạn. Các cử động cũng thu hút sự chú ý của chúng.

Cơ thể bạn phát ra nhiều CO2

Trường Y tế cộng đồng Harvard- Richard Pollack cho biết, bạn sẽ giải phóng nhiều CO2 hơn trong một khoảng thời gian ngắn, và điều đó thu hút muỗi hơn một chút”, khó có cách nào để ngăn CO2 phát ra từ hơi thở của bạn.

Cơ thể bạn có nhiệt cao

Muỗi thích gần cơ thể có thân nhiệt cao. Khi bạn luyên tập thể dục hoặc chơi thể thao, thân nhiệt cao giúp muỗi xác định vị trí các mạch máu dưới da bạn.Và, đối với những người có thân nhiệt cao, lượng máu của họ sẽ phân bố đều trên khắp các bề mặt da

Những người thuộc đối tiện trên muỗi sẽ dễ dàng tìm ra các vị trí mạch máu và ăn uống no say nhanh chóng sau đó

Bạn có hơi bia

Kết quả một nghiên cứu trên 13 người chỉ ra rằng uống một cốc bia có thể khiến bạn trở thành mục tiêu của muỗi. Dù các chuyên gia của Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho rằng không có bằng chứng chắc chắn về việc ăn loại thực phẩm hoặc đồ uống nào đó làm tăng nguy cơ bạn bị muỗi đốt.

Mùi cơ thể bạn

Mặc dù bạn đang đứng trong một môi trường có rất nhiều người. Nhưng bạn vẫn bị bọn muỗi tìm ra và đến gần. Đó là do cơ thể bạn đã tiết ra một số “mùi” đặc trưng của riêng bạn. Và không may thay, mùi này lại rất hợp khẩu vị của chúng. Theo như các nhà khoa học, một trong số các chất này phải kể đến estrogen. Do vậy phụ nữ chân yếu tay mềm thường dễ trở thành mục tiêu tấn công của loài muỗi hơn so với nam giới. Bên cạnh đó đối với những người vừa luyện tập thể dục thể thao xong. Cơ thể họ sẽ phát ra một loại axit gọi là axit lactic. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân thu hút muỗi.