6 Điều cần lưu ý nếu muốn nuôi chó ở chung cư

Việc nuôi một chú chó vốn không hề đơn giản, nhất là khi bạn muốn nuôi chó ở chung cư. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem để nuôi chó ở chung cư cần phải lưu ý những vấn đề gì nhé!


  1. Xem xét quy định chung cư.

Tất nhiên đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn đang ở chung cư. Hiện nay có một số chung cư vẫn cho phép nuôi thú cưng, nhưng một số khác đã thông báo cấm. Vì thế hãy tìm hiểu quy định chung cư nơi bạn ở có cho phép nuôi thú cưng hay không để tránh phiền hà không đáng có về sau nhé.

  1. Gia đình bạn có ủng hộ không?

Nếu bạn sống một mình thì tất nhiên quyết định nuôi chó sẽ đơn giản hơn, nhưng nếu bạn sống cùng gia đình thì phải lưu ý lắng nghe ý kiến các thành viên trong gia đình nhé. Gia đình bạn có ai sợ chó không? Có ai dị ứng với lông chó không? Chưa kể là có thể chó sẽ sủa suốt ngày đêm, điều này không chỉ ảnh hưởng đến một mình bạn mà còn ảnh hưởng đến cả gia đình bạn đấy.

  1. Đánh giá không gian nhà bạn có phù hợp nuôi chó không?

Sau khi đã xem xét nội quy chung cư và tham khảo ý kiến các thành viên trong gia đình, thì việc tiếp theo là đánh giá không gian nhà bạn xem có phù hợp nuôi chó không? Một ngôi nhà chật hẹp chỉ đủ để sinh hoạt thì khó lòng mà nuôi thú cưng, vì nó không chỉ gây bất tiện cho bạn mà chú cún nhà bạn cũng không thoải mái đâu.

  1. Bạn sẽ mất mất thêm một khoản thời gian để chăm sóc chó.

Việc nuôi chó tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ có ti tỉ công việc lặt vặt và ngốn thời gian của bạn đấy. Bạn không chỉ cho chó ăn mà còn phải huấn luyện chó, dọn dẹp chất thải, tắm rửa, tiêm chủng, đưa chó thăm khám thú y thường xuyên, thỉnh thoảng đưa chó nhà bạn đi dạo v.v…không những thế, bạn cũng cần phải trò chuyện, chơi đùa với chó. Vì vậy, trước khi quyết định nuôi một chú chó, hãy cân nhắc vốn thời gian của bạn, xem có thể chăm sóc cho chú cún cưng không nhé!

  1. Chọn giống chó phù hợp để nuôi ở chung cư.

Dù bạn có cực thích các giống chó to như husky, Alaska, Doberman, bull v.v… thì cấu trúc của chung cư rất khó để nuôi các giống chó kể trên. Thay vào đó, để nuôi chó ở chung cư,  hãy tìm hiểu các giống chó bé như Chihuahua, Bichon Frise, Maltese v.v..chắc chắc bạn sẽ đổ gục vì độ đáng yêu của chúng đấy.

  1. Tuân thủ các quy định ở chung cư để không ảnh hưởng đến người khác.

Chung cư là nơi có nhiều không gian chung: sân chơi, hành lang, thang máy, cầu thang v.v… vì thế nếu muốn nuôi chó ở chung cư, bạn nên đặc biệt tuân thủ các quy định chung, chăm sóc thú nuôi chu đáo để đảm bảo an toàn, vệ sinh nơi công cộng, tránh gây mất trật tự. Khi dắt chó cưng đi dạo bạn phải chú ý không để chúng đi lung tung phóng uế bừa bãi, nếu không may điều đó xảy ra thì nhớ dọn dẹp sạch sẽ tránh bốc mùi nhé. Đừng quên rọ mõm, đặc biệt là tiêm phòng đầy đủ cho chó để đảm bảo an toàn nhé.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của bạn về việc nuôi chó ở chung cư. Nếu không có điều gì cản trở thì hãy mau rước một em cún cưng về bầu bạn nhé!