Cách diệt mối cánh tận gốc bay vào nhà sau cơn mưa

Thời điểm từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch mối cánh bay từ trong tổ ra tách đàn, những con mối vua, chúa có cánh tìm cặp đôi bay những nơi thích hợp cho sự tồn tại của chúng có điều kiện thuận lợi về độ ẩm, nguồn thức ăn rụng cánh hình thành tổ mối mới.

Cách diệt mối cánh tận gốc phải phát hiện nguồn mối cánh bay từ đâu

Trường hợp 1: Đầu tiên khi gặp hiện tượng mối cánh vũ hóa bay giao hoan cần xác định rõ nguồn mối bay từ ngoài vào hay là từ trong nhà mình đang ở bay ra, căn cứ vào các hiện tượng sau: Nếu trong nhà hiện đang có biểu hiện mối phá hoại các đồ vật, đắp đất tại một số điểm mà thấy xuất hiện mối cánh dù rất ít thì chắc chắn là mối có nguồn gốc trong nhà.

Trường hợp 2: Nếu hiện trạng trong nhà không có mối mà thấy mối có cánh xuất hiện số lượng ít, vài con hoặc vài chục con thì đó là do mối từ ngoài bay vào.

Hướng dẫn cách diệt mối cánh tận gốc:

+ Trường hợp 1: Trong trường hợp mối bay từ trong nhà ra thì quý vị nên tắt đèn và mở cửa để mối bay hết ra ngoài. Chúng ta lưu ý trong trường hợp này khả năng trong nhà đã có tổ mối hình thành là rất cao.

Nên tiến hành ngay các biện pháp kiểm tra…Nếu phát hiện mối phải tiến hành diet moi ngay tránh tình trạng mối hủy hoại công trình xuống cấp nặng hơn nữa bằng cách gọi đơn vị diệt mối đến khảo sát và lên phương án xử lý

+ Trường hợp 2: Trong trường hợp mối bay từ ngoài vào nhà: Nếu gặp trường hợp này chúng ta nên đóng tất cả các cửa, tắt đèn hoặc chúng ta có thể thắp nến để giữa chậu nước để mối rụng cánh rơi vào chậu nước ta diệt được mối cánh. Đây là cách diệt mối cánh hiệu quả đơn giản dễ làm


    Đồng thời có biện pháp phòng chống mối cánh bay vào nhà phù hợp: những nơi nghi có mối cánh vào nhà và rụng cách cần kiểm tra các khe tường, hốc cột, các đống củi, gỗ, gạch vụn để lâu ngày và thuốc diệt mối pha loãng phun diệt không cho chúng chui sâu làm tổ sinh sản.