Cách đuổi ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh hiệu quả

Ruồi cánh bướm rất thích mùi amoniac. Nếu trong nhà bạn xuất hiện 1 vài cá thể đơn lẻ thì có thể do ruồi bay từ bên ngoài vào. Còn nếu chúng xuất hiện với mật độ dày hơn thì nguyên nhân có thể do trong chính ngôi nhà của chúng ta. Ruồi cánh bướm đẻ trứng ở dưới bể phốt hầm cầu và nắp cống, khi bệ xí bị cạn nước vì lý do nào đó hoặc thời tiết thay đổi chúng sẽ chui qua lỗ này của bệ xí và thoát ra ngoài đậu khắp lên tường phòng tắm.

Tác hại của ruồi cánh bướm

Ruồi cánh bướm mang theo vi khuẩn gây tiêu chảy ecoli lên những vật dụng và đồ ăn mà chúng bám đậu. Chúng cũng đẻ trứng lên bề mặt các loại hoa quả, thật nguy hiểm cho trẻ nhỏ trong nhà nếu ăn phải những hoa quả này.

CÁCH ĐUỔI RUỒI CÁNH BƯỚM TRONG NHÀ VỆ SINH

1. Ngăn chặn ruồi cánh bướm bằng cách vệ sinh sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh và phòng tắm là cách làm hiệu quả nhất, hạn chế được tối đa sự xuất hiện của ruồi cánh bướm. Bạn cũng nê thường xuyên mở cửa sổ hay bật quạt thông gió để khử mùi và giúp nhà vệ sinh và phòng tắm luôn luôn khô thoáng.

2. Hạn chế sự xâm nhập của ruồi cánh bướm

Ruồi cánh bướm sống và đẻ trứng trong cống nước thải hoặc hầm nước thải toilet vì vậy chúng sẽ đột nhập vào nhà theo các đường cống hở. Vì vậy bạn hãy kiểm tra các đường này và đắp chúng lại, cống thoát nước cần mua lọc rác có nắp như vậy sẽ hiệu quả hơn.

3. Đuổi ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh bằng ánh đèn

Nếu chúng đang đậu trên tường bạn hãy đuổi chúng đi bằng cách mở hé cửa sổ thông gió. Bật hoặc chiếu đèn ánh sáng càng mạnh càng tốt. Ruồi cánh bướm không thích ánh sáng, bạn nên làm điều này vào ban đêm, khi thấy ruồi đã bay đi hết ta đóng cửa sổ lại.

4. Sử dụng mùi hương

Tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm có tác dụng đuổi côn trùng rất tốt. Sử dụng tinh dầu là cách đuổi ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh khá hiệu quả, bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả mà chúng mang lại đấy.