Dùng tinh dầu đuổi muỗi như thế nào hiệu quả?

Muỗi là loài côn trùng nhỏ nhưng gây ra nhiều nguy hại lớn tới sức khỏe con người. Chúng là nguyên nhân gây ra các dịch bệnh truyền nhiễm qua máu. Biết cách đuổi muỗi bạn sẽ tránh được các mối nguy hiểm do muỗi gây ra.

Đuổi muỗi bằng tinh dầu tự nhiên là cách đuổi muỗi hiệu quả lâu dài và được sử dụng khá phổ biến trong vài năm gần đây.

Khi dùng tinh dầu tự nhiên đuổi muỗi, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề hóa chất gây độc hại, đặc biệt là cho trẻ em và phụ nữ có thai. Tinh dầu được làm từ những thành phần hoàn toàn từ tự nhiên. Hương thơm của tinh dầu sẽ giúp bạn thấy thư thái hơn thay vì mùi hắc của bình xịt muỗi. Điều quan trọng hơn là các tinh dầu nếu xét về chi phí thì lại tiết kiệm hơn so với việc bạn dùng bình xịt hay vợt điện diệt muỗi.

Cách dùng tinh dầu đuổi muỗi rất đơn giản lại hiệu quả

- Bạn có thể hòa một vài giọt tinh dầu vào nước lau nhà. Dùng mỗi khi bạn lau nhà để mùi hương của tinh dầu lan tỏa trong phòng  hoặc xịt các góc nhà khiến cho muỗi tránh xa căn phòng của bạn

- Với những bạn thường hay đi picnic thì tinh dầu đuổi muỗi tự nhiên thật sự rất có ích để bạn có thể tránh được những rắc rối từ muỗi. Bạn có thể dùng tinh dầu  nhỏ trực tiếp vào quần áo hay chăn màn mà bạn dùng trong mỗi lần mặc hay mang theo khi đi dã ngoại. Cách này cũng được khuyến khích dùng ngay cả khi bạn ở trong nhà dù không đi ra ngoài.

Ưu điểm mà tinh dầu tự nhiên đuổi muỗi trong phòng hiệu quả thì chẳng có lý do gì mà bạn lại không thay thế nó cho các sản phẩm đuổi muỗi khác. An toàn, sạch sẽ, hiệu quả, tiết kiệm chi phí là những gì mà tinh dầu tự nhiên sẽ mang lại cho bạn khi dùng, còn đem lại không gian thơm mát giúp tinh thần sảng khoái. Bạn chú ý chọn mua những loại tinh dầu hữu cơ nguyên chất, để đảm bảo an toàn khi sử dụng.