Đèn bắt muỗi có hiệu quả không?

Đèn bắt muỗi được bán khá nhiều tại các cửa hàng đồ điện tại các cửa hàng đồ gia dụng, siêu thị với đủ kiểu loại từ máy giống chiếc quạt và đèn đến các loại máy có hình dáng cầu kỳ, hình các con vật ngỗ nghĩnh.

Một số loài muỗi là loài hướng quang (thích tìm đến nơi có ánh sáng). Lợi dụng đặc tính này mà người ta chế tạo ra đèn bắt muỗi

Nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi dùng ánh sáng chỉ là để "dụ" muỗi bay tới, còn để diệt muỗi cần có tấm lưới điện mỏng bao bọc phía ngoài để khi muỗi bị hút tới sẽ chạm vào lớp mạch điện này và bị đốt cháy.

Đèn “ bắt muỗi” chả bắt được muỗi

Nhiều trường hợp mua đèn "bắt" muỗi về sử dụng, nhưng khi máy hoạt động chỉ có tác dụng thu hút muỗi về phía có ánh sáng đèn chứ không bắt hay diệt được muỗi. Sự kỳ vọng mua đèn về sử dụng sẽ hết muỗi trong nhà bảo vệ sức khỏe, nhưng kết quả của sự kỳ vọng chỉ có tác dụng thu hút muỗi về phía có ánh sáng đèn chứ không bắt hay diệt được muỗi.

Sử dụng đèn bắt muỗi có hiệu quả không?

Đối với những loại đèn không hút được muỗi, có thể do sử dụng sai màu sắc ánh sáng ưa thích của côn trùng mà chủ yếu là một số loại đèn bắt muỗi của Trung Quốc hiện bán trên thị trường không thực sự hiệu quả.. Ngoài ra, cũng cần hiểu rõ rằng mỗi loài, dù là loài hướng quang, cũng chỉ thích nghi với một bước sóng ánh sáng nhất định, thường là các bước sóng ngắn.

Trường hợp máy có lưới điện mạch bao bọc phía ngoài mà vẫn không diệt được muỗi có thể do lưới này hoạt động không hiệu quả, máy chỉ thu hút muỗi đến mà không diệt được muỗi.

Sử dụng đèn bắt muỗi rất hiệu quả nếu người tiêu dùng nên mua đèn bắt muỗi chính hãng: Comet,Điện quang, Philips, Sakura .. sẽ mang lại hiệu quả diệt muỗi cao hơn, chất lượng tốt lại an toàn. Cứ mua sản phẩm tại đơn vị lớn có uy tín, giá thành tuy cao nhưng đáng đồng tiền bát gạo.