Làm sao để mối không gây hại cho tủ bếp?

Biết được nguyên nhân xuất hiện mối, các phương pháp phòng chống...bạn sẽ bảo vệ được đồ gỗ nhà mình khỏi nguy cơ bị mối tấn công. Biết được cách diệt mối thì tốt bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn được lũ mối ra khỏi không gian nhà bạn.

Tìm hiểu nguyên nhân mối mọt hay gây hại ở tủ bếp

Khu vực tủ bếp là nơi có độ ẩm cao, yên tĩnh. Phía dưới nền nhà bếp có các bồn nước của nhà vệ sinh, độ ẩm phía dưới nền và bên trên nhà bếp luôn ổn định và có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Vì thế đây là khu vực thích hợp để mối sinh sống và phát triển.


Kéo theo sự phát triển của hệ thống tổ mối tại khu vực bếp, các vật liệu là gỗ sẽ là mục tiêu tấn công gây hại đầu tiên của đàn mối.


Làm sao để mối không gây hại cho tủ bếp?

Tủ bếp thường làm bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, và dù sớm hay muộn đây cũng là mục tiêu tấn công của đàn mối. Khi các bạn mua tủ bếp thường được các cửa hàng tư vấn rằng đây là loại gỗ chống mối mọt, không phải lo đến cách diệt mối, theo các chuyên gia diệt mối của công ty trừ mối chúng tôi, không có một loại tủ bếp nào mua ngoài cửa hàng có thể ngăn chặn được sự tấn công của lũ mối nếu không được phun thuốc phòng ngừa mối cho tủ bếp.

Phương pháp phòng chống mối cho tủ bếp.

Phòng mối cho tủ bếp trước khi lắp đặt: Trước khi xây dựng hoặc lắp đặt tủ bếp, chúng ta nên xử lý phòng chống mối cho khu vực mặt tường nơi đặt tủ bếp và phun thuốc phòng mối lên bề mặt sau của tu bep (Nơi tiếp xúc giữa tường và mặt gỗ phía sau của tủ).


Cách phun phòng mối: Dùng thuốc phòng mối Agenda 25EC pha với liều lượng 25ml/ 1 lít nước phun xịt lên bề mặt từng và mặt sau của tủ bếp để phòng trừ mối tấn công.


Diệt mối tận gốc cho tủ bếp bị mối gây hại: Nếu bạn phát hiện mối gây hại cho tủ bếp, hãy gọi cho công ty diệt mối tận gốc để được tư vấn hoặc nhờ dịch vụ diệt mối tại nhà đến xử lý cho bạn.

Diệt mối tận gốc cho tủ bếp


Bước 1: Kiểm tra khu vực mối đang gây hại, đặt thiết bị nhử mối tại những khu vực này, lưu ý không nên phun các loại dung dịch khác như bình xịt côn trùng, dầu hôi,….


Bước 2: Tiến hành xịt thuốc diệt mối sinh học sau 05 đến 08 ngày nhử mối, đây là thời gian mối ăn vào hộp nhiều nhất, khi phun thuốc diệt mối cần nhẹ nhàng không để những con mối bị thương hay chết, mục đích là để các con mối khỏe mạnh mang thuốc diệt mối về tổ lây lan dịch bệnh cho mối chúa và các cá thể mối khác trong đàn.


Bước 3: Nghiệm thu kết quả sau khi thực hiện cách diệt mối tận gốc bằng cách kiểm tra lại các khu vực đã tiến hành diệt mối, thường thì sau 05 ngày phun thuốc, thuốc sẽ phát tác dụng và tiêu diệt mối từ mối chúa đến mối thợ, mối lính. Cả tổ mối sẽ bị tiêu diệt tận gốc. Nếu còn thấy 1,2 con mối thì không đáng lo vì những con mối này có thể chưa bị dính phải thuốc nên chưa bị chết ngay, mối sống bằng tập tính xã hội rất cao, công sinh vào nhau như kiểu (mối lính bảo vệ mối thợ, mối thợ kiếm thức ăn cho mối lính), nên một vài con mối còn sót lại sẽ không thể gây hại được, sau 1, 2 ngày chúng di chuyển sẽ bị dính phải thuốc và cũng sẽ chết.


Bước 4: Phun thuốc phòng ngừa mối cho tủ bếp: việc phun thuốc ngừa mối là để ngăn chặn tình trạng mối cánh bên ngoài bay vào thành lập tổ mới và gây hại. Sau khi nghiệm thu sẽ cần phun thuốc phòng mối ngay cho tủ bếp để đảm bảo trong nhiều năm sau mối sẽ không dám lại gần, tấn công tủ bếp nhà bạn.

Diệt mối cho tủ bếp có độc hại không?

Diệt mối tủ bếp bằng cách này sẽ không độc hại cho con người và môi trường, không phải đào bới, cạy phá khu vực bếp, không ảnh hưởng tới sinh hoạt của chủ nhà.


Khi phát hiện có mối gây hại tủ bếp, bạn nên sớm gọi đơn vị diệt mối để được hướng dẫn cách diệt mối hoặc họ sẽ đến khảo sát và xử lý kịp thời, tránh mối gây hư hại cho tủ bếp rồi lây lan sang các khu vực khác của ngôi nhà.