Mối chúa sinh sản vô địch không có đối thủ

Mối chúa chính xác là một cỗ máy đẻ thực sự vì cả quãng đời trưởng thành của chúng chỉ dành cho việc đẻ trứng. Mối chúa có thể sống trên 10 năm, lúc đầu đẻ ít trứng, sau 4-5 năm khi bộ phận sinh dục trưởng thành, mỗi ngày mối chúa có thể đẻ ra 8000-10000 trứng hay thế cho những con mối già yếu, hoặc bị chết khi đi kiếm ăn ở bên ngoài.  

Vì thế muốn diệt mối tận gốc người ta cần phải diệt được mối chúa sinh sản bên trong tổ mối.

ĐẶC ĐIỂM CỦA MỐI CHÚA

Mối thường sống thành những tập đoàn lớn, làm tổ dưới đất, một số xây tổ trên cao. Mối chúa sống ở trung tâm của tổ nơi được bao bọc bởi lớp đất đá vững chắc gọi là "hoàng cung". Cận cảnh con mối chúa :

Mối chúa có cơ thể to lớn, hình như con nhộng đầu nhỏ mình to dài khoảng 12 - 15 cm. Chúng rất ít khi di chuyển nên chân bị  tiêu biến khá nhiều.


Tổ mối gồm hàng ngàn cá thể mối thợ, mối lính, mối cánh... song vòng đời của chúng chỉ kéo dài từ 7-10 ngày. Để duy trì hoạt động của tổ mối, mối chúa có nhiệm vụ sinh sản liên tục để thay thế số lượng cá thể mối bị chết do già yếu, hoặc chết do đi kiếm ăn ở bên ngoài. Đó là nguyên nhân vì sao diet moi tan goc là công việc khó khăn mặc dù chúng ta có thể thấy rất nhiều xác mối chết.