Tự diệt mối tại nhà chi tiết cách làm từ A-Z

Có đến 5 cách diệt mối tận gốc tại nhà: phương pháp khoan bơm hóa chất, dùng bả diệt mối Xterm hay phương pháp xông hơi khử trùng, cách diệt mối dân gian… Song tự diệt mối tại nhà bằng phương pháp sinh học giúp tiết kiệm chi phí, an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Những điều bạn cần biết trước khi tự diệt mối tại nhà?

Không ai là chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực. Vì vậy trước khi tiến hành tự diệt mối tại nhà, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức thật tốt về mối và côn trùng. Bạn cần tìm hiểu về: con mối, các thành phần cơ bản của tổ mối. Và các thành phần này chúng tương tác với nhau như thế nào, có như vậy việc xử lý mới đạt được kết quả tốt.


Cơ chế diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học

Cái hay của phương pháp diệt mối sinh học là “dùng mối để diệt mối”. Lợi dụng tập tính đi kiếm ăn bên ngoài của mối thợ, tiến hành đặt các hộp nhử mối (trạm bẫy sinh học) trên đường đi của chúng.

Sau đó phun chế phẩm lây nhiễm PMC 90DP vào hộp nhử. Mối thợ sau khi dính thuốc sẽ rút chạy về tổ và lây nhiễm thuốc cho các con mối khỏe mạnh khác trong tổ bao gồm cả mối vua và mối chúa, từ đó tổ mối được tiêu diệt hoàn toàn.

Hướng dẫn tự diệt mối tại nhà bằng phương pháp sinh học

Phương pháp diệt mối sinh học (hay còn được gọi là phương pháp lây nhiễm) được nhiều người biết đến vì tính hiệu quả. Song tỷ lệ thành công tự diệt mối tại nhà không cao, chỉ khoảng 15% điều đó có nghĩa 85% người tự diệt mối thất bại.

3 Vấn đề mà những người tự diệt mối tại nhà thường hay gặp phải

  • Thiếu kiến thức, kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế.

  • Đặt hộp nhử mối bị mốc hoặc đặt hộp nhử mối không vào ăn.

  • Phun thuốc không hiệu quả do mối vào ít không xác định được chính xác thời điểm phun thuốc, phun thuốc ít quá hoặc nhiều quá, đặt lại hộp sai nguyên tắc


Quy trình tự diệt mối tại nhà bằng 5 bước đơn giản.

Bước 1: Tìm tổ mối trong nhà

Bước 2: Đặt hộp nhử mối

Bước 3: Kiểm tra theo dõi hộp nhử mối

Bước 4: Phun thuốc diệt mối PMC 90DP

Bước 5: Kiểm tra - đánh giá kết quả


Để diệt mối hiệu quả bạn cần đọc kỹ bước thực hiện nhằm giúp bạn đọc nâng cao hiệu quả tự diệt mối tại nhà. Bạn có thể tìm thấy các tài liệu này hoặc các tài liệu tương tự nào khác ở bất cứ đâu, ở bất cứ đơn vị nào. Vì vậy, hãy cố gắng đọc hết những “tâm huyết” mà chúng tôi đã chia sẻ dưới đây vì nó rất hữu ích, thật sự rất hữu ích.

Bài viết liên quan