Vì sao nhà biệt thự liền kề bị mối xông dù mới đưa vào sử dụng?

Nhiều Khu đô thị mới với các biệt thự liền kề chỉ lác đác vài người đến ở, ngay cả những Khu đô thị đã ở kín hết đều có dấu hiệu xuống cấp bị mối xông , hư hỏng nặng.

Vì sao nhà biệt thự liền liền kề bị mối xông nhiều?

Tỷ lệ mối xông các căn biệt thư, liền kề không nhỏ, và chủ yếu tại khu đô thị mới xây thô hàng loạt. Các căn biệt thự, liền kề xây thô xong rồi bị bỏ hoang, chỉ khi có ai mua những căn biệt thự liền kề có ý định sử dụng mới hoàn thiện, tân trang đưa vào sử dụng.

Trong quá trình hoàn thiện, thường những đội ngũ hoàn thiện có chút ít kiến thức về tác hại nguy hiểm của mối sẽ tư vấn cho các chủ công trình phương pháp diệt mối tận gốc sẽ tránh khỏi thiệt hại tài sản về sau này, tăng tuổi thọ cho công trình.

Tình trạng mối xông sẽ kéo dài nếu chủ công trình không kịp xử lý kịp thời khi chủ công trình bỏ qua không xử lý diệt mối tận gốc triệt để. Và ĩ nhiên. chỉ một vài tháng sau khi vào ở, chắc chắn công trình sẽ bị mối xông tứ tung quanh nhà họ.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, làm sao để ngăn chặn mối xông các căn biệt thự liền kề

Trong quá trình sinh sống, mối di chuyển từ nơi này đến nơi khác để di thực phát triển tổ.

Chúng thường đào những đường hầm ngầm trong gỗ, trong tường nhà gạch. Đường hầm của chúng xuyên qua chỗ rỗng xốp của tường, nơi tiếp giáp giữa lớp gạch và lớp trát bên ngoài. Trong trường hợp đường đi của mối có những chướng ngại vật mà chúng không có khả năng đục xuyên qua được, chúng phải bò qua nơi tiếp xúc với không khí bằng cách xây dựng những đường mui để đi đến nơi lấy thức ăn.

Chính đặc tính di thực này rất dễ cho việc phát hiện tổ mối bằng mắt thường bằng đường mui đất. Trong quá trình đào hang lấy thức ăn trong gỗ, chúng thường lấy đất thấm với nước bọt của chúng để bịt kín, những nơi mối đào hầm thông ra ngoài không khi như lỗ vũ hóa của các loài cánh cứng, các loài ong, những nơi có khuyết tật của gỗ như mắt chết, vết nứt nẻ của gỗ hoặc của kẽ mộng, cột, kèo và những chỗ giáp nối giữa các gỗ với gỗ, giữa gỗ với tường gạch, những đường ống mối này và các vết nứt mà mối cần bịt kín trên đường đi đều do mối thợ đảm nhiệm, có mối lính đi thăm dò, bảo vệ.


Các căn biệt thự liền kề có dấu hiệu mối xông khi kiểm tra dễ dàng thấy được các biểu hiện này chứng tỏ công trình nhà bạn tình trạng mối diễn biến khá phức tạp trong công trình. Để giảm thiệt hại tài sản, chi phí sửa chữa, thay mới hãy liên hệ ngay các dịch vụ diệt mối uy tín để họ tư vấn, có kỹ thuật đến khảo sát và lên phương án diệt kịp thời bảo vệ cho công trình không bị xuống cấp trầm trọng