Gián xuất hiện nhiều trong nhà tốt hay xấu báo hiệu điềm gì?

Gián xuất hiện nhiều trong nhà đôi khi sẽ báo hiệu những điềm lành, dữ có thể xảy ra trong tương lai. Vậy gián xuất hiện nhiều trong nhà là điềm gì?

Theo quan niệm của người xưa thì việc thỉnh thoảng trong nhà xuất hiện những loài côn trùng nhỏ như mối, gián, kiến, sâu bọ, châu chấu... là điều bình thường. Tuy nhiên, khi các loại côn trùng xuất hiện nhiều với tần suất dày đặc, đặc biệt là gián thì gia chủ cần phải lưu tâm.

Ông bà quan niệm rằng gián xuất hiện nhiều trong nhà là dấu hiệu cho biết sắp tới gia đình sẽ gặp điềm xấu. Vậy điềm xấu đó là gì?

Gián nhà và khả năng truyền bệnh

Gián nhà là loại côn trùng có hại cho sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của con người vì chúng có tập tính sống ở những nơi bẩn thỉu, hủy hoại và làm thức ăn bị nhiễm khuẩn, đồng thời có thể gặm nhấm làm hư hỏng một số vật dụng như quần áo, vải vóc, bìa gáy sách vở... Chúng vừa ăn vừa nôn mửa những thức ăn mà chúng đã tiêu hóa một phần và đào thải phân rải rác khắp nơi. Các chất bài tiết, nôn mửa từ miệng gián, các tuyến trên cơ thể của gián có mùi hôi đặc biệt, rất khó chịu và đọng lại rất lâu trên những vật dụng mà nó đã đi qua. Có lẽ bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được cái mùi rất đặc trưng của loài gián sống gần gũi và làm phiền hà cho mình, một số người thường bị dị ứng với gián khi có sự tiếp xúc thường xuyên.

Hoạt động của gián nhà là bò, chạy tự do từ nhà này sang nhà khác, từ cống rãnh, vườn tược, hố rác, nhà vệ sinh... rồi vào nhà ở để trú ẩn. Chúng có thể ăn tất cả những chất thải cũng như thức ăn của con người nên thường mang và phát tán mầm bệnh tấn công con người. Gián không phải là tác nhân gây bệnh nhưng nó là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh đã được khẳng định hoặc nghi ngờ vì nó mang mầm bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt... Ngoài ra, nó còn mang các loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, viêm da, mí mắt và các rối loạn hô hấp khác tùy theo mức độ.

Odoo • Image and Text

Gián xuất hiện nhiều trong nhà là cảnh báo điều gì?

Theo cuốn từ điển tử vi dự báo điềm xấu tốt, gián xuất hiện nhiều trong nhà là dấu hiệu cho thấy khí nhà rất xấu, trong phong thủy gọi là âm suy, điều này ảnh hưởng đến vận khí, hao tài, bệnh tật.

Theo khoa học thì khi gián xuất hiện có nghĩa là khí hậu, thời tiết thay đổi, trong nhà bạn khá ẩm thấp, gián xuất hiện nhiều và sống chung với người thì kiểu gì cũng gây hại cho mọi người trong nhà.

Như đã mô tả hoạt động của gián ở phần trên. "....Gián sống thành đàn, ban ngày tìm nơi tối tăm, ẩm thấp để trú ẩn. Chúng hoạt động mạnh mẽ về đêm, trong đêm tối gián thường bò đi tìm thức ăn ở nhà bếp, tủ đựng bát đĩa và thức ăn, nơi thùng rác... đi đến đâu chúng để lại vi khuẩn và mầm bệnh ở đó. Khi con người tiếp xúc với những vật dụng mà chúng bò qua thì dễ mắc các bệnh truyền nhiễm..."

Do đó, để thay đổi vận khí trong nhà, giảm thiểu việc mắc bệnh truyền nhiễm bạn cần phải tiêu diệt hết loại côn trùng này.

Cách diệt gián để vận khí được lưu thông

Chỉ cần có một con gián xuất hiện thì không lâu sau trong nhà bạn sẽ hình thành một tổ gián. Chúng sẽ gặm nhấm thức ăn, sách vở, đồ điện tử và mang mầm bệnh cho con người. Mùi hôi của gián cũng như phân gián vương trên đồ đạc cũng rất khó chịu.

Để tiêu diệt chúng bạn hãy sử dụng các sản phẩm bả diệt gián sinh học là phương án tối ưu nhất vừa giữ nhà cửa sạch sẽ, vận khí trong nhà tốt mà còn đảm bảo sức khỏe của con người khi sử dụng..

Những sản phẩm bả diệt gián sinh học này bạn có thể mua ở các cửa hàng bán thuốc, vật tư diệt côn trùng, các công ty diệt côn trùng, hoặc cửa hàng bách hóa. Chú ý làm theo đúng hướng dẫn sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Ngoài ra, bạn có thể tự chế thuốc xịt côn trùng bằng cách pha xà phòng, nước lau sàn với nước lã theo tỷ lệ 1:1 hoặc xay nhuyễn 4 quả chanh (cả vỏ) với hai lít nước rồi xịt vào tổ gián, cũng cho hiệu quả đuổi gián rất tốt.

Odoo • Text and Image

Có khi nào nhà bạn không diệt gián mà chúng tự lăn ra chết không? đó có phải là điềm gở?

Không có gì đáng lo ngại ở đây cả. Gián cũng giống như con người cũng có thể bị bệnh, ốm nên không ai làm gì nó cũng có thể lăn ra chết. Ngoài ra, thời gian này thời tiết oi bức, khó chịu, sự thay đổi của thời tiết cũng là nguyên nhân khiến gián có thể bị chết. 

Một yếu tố nữa là có thể hàng xóm nhà bạn sử dụng các biện pháp diệt gián. Chúng bị ngấm thuốc nhưng không chết ngay mà khi bò sang nhà bạn rồi chết ở nhà bạn. 

Odoo • Image and Text

Cách phòng trừ gián quay trở lại

Bên cạnh việc tiêu diệt gián, bạn cũng cần giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ. Bạn hãy thường xuyên lau nhà bằng nước lau sàn. Cần lau thật kĩ khu vực nhà bếp, sau bữa ăn cần rửa sạch bát đĩa và cất giấu thức ăn thừa cẩn thận. Giữ thức ăn trong hộp kín, không lưu trữ thức ăn quá hạn sử dụng và không để trái cây trên mặt bàn..

Đặc biệt, sau khi nấu ăn xong bạn hãy lau sạch dầu mỡ vương vãi trên bếp vì gián rất thích món này. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy thu dọn thùng rác thường xuyên để gián không thể trú ngụ.

Một lưu ý nữa cho bạn, để gián không có cơ hội quay trở lại thì cần tìm tất cả các nguồn nước rò rỉ trong nhà để sửa chữa. Vì gián sống được phải có nước. Chúng có thể sống một tháng không cần ăn nhưng không thể sống một tuần mà thiếu nước. Nếu bạn đã cắt được nguồn viện trợ sống và nơi ẩn ấp để sống thì chắc chắn rằng sẽ không bao giờ gián xuất hiện trong nhà.